Tranh giải 3 giải U19 ĐNÁ 2016, U19 Việt Nam - U19 Timor Leste: Lấy lại niềm tin

P.VCập nhật 08:48 ngày 24/09/2016

VTV.vn - Thất bại 2-5 trước U19 Australia đã khiến U19 Việt Nam không còn sự lựa chọn nào khác là phải thắng Timor Leste để có tấm HCĐ ở giải VĐ U19 ĐNÁ trên sân nhà.

Thất bại của U19 Việt Nam đến đúng vào thời điểm mà U16 Việt Nam vừa đánh bại đối thủ Kyrgyzstan để giành vé vào tứ kết giải U16 châu Á 2016 đang diễn ra tại Ấn Độ nên không thể tránh được những sự so sánh, phân bì. Nhưng bóng đá là thế, thắng làm vua còn thua thì phải nhận những lời chỉ trích. Vấn đề là phải làm sao để vượt qua những lời chỉ trích và sự thất vọng ấy để bước tiếp.

Tranh giải 3 giải U19 ĐNÁ 2016, U19 Việt Nam - U19 Timor Leste: Lấy lại niềm tin - Ảnh 1.

Nếu U19 Việt Nam thắng thuyết phục Timor Leste ở trận tranh hạng Ba sẽ khiến người hâm mộ cảm thông và đây không phải là nhiệm vụ quá khó khăn vì ở lần gặp nhau trước tại vòng bảng, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thắng dễ dàng. Vấn đề lớn nhất lúc này là làm sao phải chuẩn bị được tâm lý cho thật tốt, vấn đề vốn luôn rất nan giải với các đội bóng trẻ.

Bước vào trận đấu với Timor Leste này, HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn sẽ lại có những sự thay đổi về lực lượng. Tuyến giữa, Thanh Hậu nhiều khả năng sẽ được đá chính khi có màn trình diễn rất tốt trước U19 Australia. Timor Leste không có thể hình to cao và cũng không quá mạnh nên việc Thanh Hậu được bố trí đá ngay từ đầu là hoàn toàn hợp lý và xung quanh anh có thể là Tiến Anh, Anh Tỷ và Hoàng Nam. Hai cánh sẽ là Minh Dĩ và Trọng Hóa, đây là dàn tiền vệ vừa có khả năng tranh chấp lại chơi tấn công khá đa dạng nhờ biết điều tiết bóng và có kỹ thuật khá ổn.

Tranh giải 3 giải U19 ĐNÁ 2016, U19 Việt Nam - U19 Timor Leste: Lấy lại niềm tin - Ảnh 2.

Mặc dù đang có nhu cầu ghi bàn nhưng chắc chắn là HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ vẫn áp dụng sơ đồ 4-5-1 với Đức Chinh hoặc Tiến Linh đá cao nhất. Chúng ta đã biết Timor Leste chơi thế nào, mạnh yếu ở đâu và bởi thế lần gặp này U19 Việt Nam sẽ biết phải làm như thế nào để chọc thủng lưới đối thủ. Sẽ không có chỗ cho sự yếu kém và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ còn một sự lựa chọn là phải thắng để tìm lại mình cùng niềm tin nơi người hâm mộ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

U19 Việt Nam: Tiến Dũng; Tấn Tài, Tiến Dụng, Ngọc Bảo, Tấn Sinh, Trần Thành, Hoàng Nam, Thanh Hậu, Anh Tỷ, Minh Dĩ, Tiến Linh.

U19 Timor Leste: Pereira; Silva, De Oliveira, Almeida, Alberto, Viegas, Dias Oliveira, Goncaves, Monteiro, Kefi, Gama

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Timor Leste sẽ diễn ra vào lúc 16h00 hôm nay (24/9) trên sân Hàng Đẫy. Sau đó vào lúc 19h00 sẽ là trận chung kết giữa U19 Thái Lan và U19 Australia.