VFF kêu gọi người hâm mộ góp ý hoàn thiện Huy hiệu ĐT Việt Nam

H.TCập nhật 18:32 ngày 01/07/2016

VTV.vn - LĐBĐ Việt Nam đã quyết định lựa chọn một mẫu Huy hiệu ĐT Việt Nam để lấy ý kiến đóng góp của người hâm mộ bóng đá nước nhà, nhằm hoàn thiện Huy hiệu chính thức.

Trên thế giới, việc sử dụng huy hiệu trên áo thi đấu, biệt hiệu và bài hát cổ động riêng cho cấp ĐTQG và CLB khá phổ biến, qua đó tạo nên sự đặc trưng của mỗi đội tuyển, cổ động viên mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, một số CLB cũng đã xây dựng được hình ảnh riêng và khơi nguồn cảm hứng cho khán giả. LĐBĐ Việt Nam hy vọng với sự góp sức của người hâm mộ, các đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ có mẫu Huy hiệu chính thức.

VFF sẽ chính thức tiếp nhận các ý kiến đóng góp hoàn thiện mẫu Huy hiệu ĐT Việt Nam từ ngày 02/07/2016 đến hết ngày 17/07/2016. Có hai cách thức để người hâm mộ đóng góp ý kiến: thông qua e-mail huyhieudtqg@vff.org.vn và qua đường bưu điện gửi tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ngoài bì thư ghi rõ: Đóng góp hoàn thiện Huy hiệu ĐTQG).

Người có ý kiến đóng góp giá trị nhất và được sử dụng để hoàn thiện Huy hiệu ĐTQG Việt Nam sẽ được LĐBĐ Việt Nam trả thù lao. Huy hiệu ĐTQG Việt Nam sau khi hoàn thiện (bao gồm những ý kiến đóng góp) sẽ thuộc sở hữu của LĐBĐ Việt Nam.


Huy hiệu được VFF lựa chọn để lấy ý kiến đóng góp

Huy hiệu được VFF lựa chọn để lấy ý kiến đóng góp

​Giải thích tóm tắt ý nghĩa Huy hiệu

Thiết kế Rồng được thể hiện theo phong cách tối giản trong đường nét, mang đến sự trẻ trung, năng động, phù hợp với xu hướng phát triển dựa trên các nhân tố trẻ của bóng đá Việt Nam hiện tại. Dáng Rồng thể hiện được khí thế oai nghiêm cùng phong thái uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Theo phong thủy, hình tượng Rồng ngậm Ngọc là biểu tượng của sự thịnh vượng. Trong thiết kế này, “ngọc” được cách điệu thành hình ảnh quả bóng.

Dòng chữ “Vietnam” được thiết kế theo phông chữ hiện đại, vừa là điểm nhấn vừa đóng vai trò nhận diện thương hiệu của Huy hiệu và của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!