V.League 2016: Bi hài những án phạt dành cho các 'ông vua áo đen'

Tuấn Hiệp (Ban Thể thao)Cập nhật 23:32 ngày 06/09/2016

VTV.vn - Trợ lí trọng tài Nguyễn Văn Hậu là cái tên mới nhất phải nhận án phạt sau sai lầm nghiêm trọng khi làm nhiệm vụ trận đấu giữa Hải Phòng và Sanna Khánh Hòa BVN.

Tranh cãi, sai lầm, đó là một phần không thể thiếu của bóng đá. Nhưng hiếm có giải đấu chuyên nghiệp nào, những sai lầm sơ đẳng lại diễn ra một cách thường xuyên như tại Việt Nam. Không hiểu vì chuyên môn hạn chế, hay vì một phút mất tập trung mà trợ lí trọng tài Nguyễn Văn Hậu đã giương cờ báo việt vị, dù khoảng cách giữa Sadio Diao và cầu thủ đứng thấp nhất hàng phòng ngự Hải Phòng lên đến cả mét.

Một quyết định ảnh hưởng lớn tới cục diện trận đấu, và có thể sẽ ảnh hưởng luôn tới sự nghiệp của vị trợ lí trọng tài này. Theo những thông tin mới nhất, ít nhất trọng tài Nguyễn Văn Hậu sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ hết mùa giải này.

Hải Phòng 2-1 QNK Quảng Nam: Trọng tài sai lầm, Hải Phòng giành 3 điểm quan trọng Hải Phòng 2-1 QNK Quảng Nam: Trọng tài sai lầm, Hải Phòng giành 3 điểm quan trọng

VTV.vn - Hải Phòng đã giành được chiến thắng có phần may mắn trước QNK Quảng Nam khi trọng tài đã giúp họ thoát khỏi một bàn thua hợp lệ.

Nếu có ai dễ thông cảm nhất với trợ lí Nguyễn Văn Hậu, thì đó chính là ông Trần Duy Khánh. Trong trận cầu tâm điểm vòng 9 giữa hai CLB Hà Nội T&T và Hải Phòng, trợ lí Trần Duy Khánh dù có góc quan sát tốt, nhưng đã từ chối pha lập công mà mà bóng vượt qua vạch vôi tới nửa mét của CLB Hà Nội T&T.

Nhắc tới những tranh cãi nổi cộm tại mùa bóng năm nay, không thể không nhắc đến trọng tài Hà Anh Chiến. Sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An tại vòng 9 đã khiến ông Hà Anh Chiến phải trả giá bằng án treo còi đến hết mùa.

Điều tương tự cũng xảy ra với trọng tài Phùng Đình Dũng, khi ông mắc sai lầm nghiêm trọng về luật và từ chối bàn thắng hợp lệ của CLB QNK Quảng Nam.

Giải VĐQG năm nay có thể kết thúc hấp dẫn, nhưng chắc sẽ chẳng ai nói đến chữ thành công, khi vẫn còn đó những sai lầm sơ đẳng của các trọng tài.