V.League 2017: HLV Minh Phương và chặng đường đầy khó khăn cùng CLB Long An

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:52 ngày 10/03/2017

VTV.vn - Công cuộc đi tìm kiếm chiến thắng thứ 2 của thầy trò HLV Minh Phương đang gặp vô vàn khó khăn khi phải lần lượt chạm trán với những đội bóng rất mạnh.

10 ngày nữa CLB Long An mới bước vào trận đấu ở vòng đấu thứ 9 gặp SHB Đà Nẵng. Theo đó, quãng nghỉ này là vô cùng quan trọng để HLV Minh Phương xốc lại đội hình sau chuỗi trận bết bát vừa qua. Tuy nhiên, để hướng tới chiến thắng đầu tiên dưới tới HLV mới, e vẫn là một câu chuyện dài với đội chủ sân Tân An.

Trong 4 mùa giải gần đây, chưa bao giờ, CLB Long An lại khởi đầu bết bát như năm nay. Trải qua 8 vòng đấu, đội chủ sân Tân An chỉ thắng được vọn vẹn 1 trận, hòa 1 và để thua liên tiếp 6 trận. Giành được 4 điểm và đứng thứ 14 trên BXH. Kém thành tích ở mùa giải năm ngoái 1 điểm và thậm chí còn thua 2 điểm so với mùa giải 2011 mà họ từng phải xuống hạng.

HLV Minh Phương đã tới, nhưng vận may về điểm số thì vẫn chưa đến với CLB Long An, khi họ vẫn đang trở thành ngân hàng điểm của các đối thủ.

Tài Em làm trợ lý cho HLV Minh Phương tại CLB Long An Tài Em làm trợ lý cho HLV Minh Phương tại CLB Long An

VTV.vn - Không lâu sau khi nhận lời dẫn dắt đội Long An, tHLV trưởng Nguyễn Minh Phượng đã chỉ định người đồng đội cũ Phan Văn Tài Em làm trợ lý.

Khoảng thời gian khá ngắn ngủi cộng với chất lượng cầu thủ chỉ ở mức trung bình là không đủ để HLV Minh Phương có thể thay đổi lối chơi của đội chủ sân Tân An. Và công cuộc đi tìm kiếm chiến thắng thứ 2 đang vấp phải 1 núi khó khăn khi CLB Long An sẽ phải lần lượt chạm trán với những đội bóng rất mạnh như SHB Đà Nẵng, ĐKVĐ Hà Nội, CLB Sài Gòn, Than Quảng Ninh rồi CLB Quảng Nam.

V.League 2017: HLV Minh Phương và chặng đường đầy khó khăn cùng CLB Long An - Ảnh 2.

Sẽ còn rất nhiều khó khăn chờ đợi HLV Minh Phương và CLB Long An

Cơ hội giành 1 điểm trước 5 đội này đã khó chứ chưa nói gì tới 3 điểm. Lợi thế nhỏ nhoi của CLB Long An là họ có tới 3 trận được thi đấu trên sân nhà, nhưng Tân An mùa này không phải là điểm tựa khi mới chỉ chứng kiến đúng 1 trận hòa. Khó khăn là thế, nhưng các cổ động viên nơi đây vẫn nuôi hi vọng.

Mong là những hi vọng của các cổ động viên nơi đây không biến thành vô vọng khi đội bóng này đang vừa thiếu vừa yếu về lực lượng. Thời gian vẫn còn để CLB Long An tìm đường thoát hiểm, nhưng hơn lúc nào hết họ cần phải phát huy tốt nhất tinh thần đoàn kết và sự đồng lòng.