V.League 2018: CLB TP Hồ Chí Minh chuẩn bị cho mùa giải mới

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:08 ngày 07/03/2018

VTV.vn - Với việc đầu tư mạnh mẽ trong thời gian gần đây, CLB TP Hồ Chí Minh không giấu diếm ý định trở thành một đội bóng nằm trong nhóm dẫn đầu của Giải bóng đá VĐQG năm nay.

"Mục tiêu của tôi là đưa câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh vào top 6 mùa giải năm nay. Nếu tốt hơn có thể là top 3". Đó là lời phát biểu tự tin của huấn luyện viên trưởng mới đến của CLB Thành phố Hồ Chí Minh trước thềm mùa giải mới. Tham vọng chen chân vào top các đội bóng dẫn đầu của CLB Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ có lời nói của huấn luyện viên người Nhật. Những gương mặt có chất lượng nổi bật trong số này là Trần Phi Sơn, cầu thủ xuất sắc nhất câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An ở mùa giải trước cùng những cái tên như Sầm Ngọc Đức, Văn Thuận, Ngọc Thịnh cũng theo về CLB Thành phố Hồ Chí Minh.

Về cầu thủ ngoại, CLB Thành phố Hồ Chí Minh lấy về Gonzalo người đã chia tay CLB Hà Nội ở giai đoạn cuối mùa giải trước. Và anh nhanh chóng có thêm chữ ký của tiền đạo Guztavo người từng thi đấu tại Nhật Bản cùng với một đồng đội của Công Vinh ở câu lạc bộ cũ Leixoes là Paolo Tavares. Tổng cộng đã có 14 cầu thủ đến với câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh ở thời điểm này và cũng từng ấy con người đã nói lời chia tay đội bóng.

Ngoài cầu thủ, ban huấn luyện cũng là một sự cải tổ khi ông Toshiya Miura trở lại cùng với việc đem về rất nhiều gương mặt đã khẳng định tên tuổi như chuyên gia thể lực từng làm việc với đội tuyển Việt Nam ông Martin Forkel hay huấn luyện viên phó Lư Đình Tuấn.

Quyền chủ tịch LÊ CÔNG VINH – Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh:

"Tôi không nghĩ Miura là mới. Miura chỉ là mới ở cương vị câu lạc bộ thôi. Nhưng Miura đã ở Việt Nam 2 năm rồi. Những cầu thủ tôi lấy về đều đã bàn bạc với Miura. Miura cũng đã biết những cầu thủ đó. Các cầu thủ ông đều đã làm việc hết rồi thì để vận hành chiến thuật ông đưa ra là không khó" - Quyền chủ tịch CLB Thành phố Hồ Chí Minh Lê Công Vinh cho biết.

Thành công ở mùa giải này sẽ mang nhiều ý nghĩa bản lề cho các mục tiêu của câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh cả chuyên môn trên sân lẫn những tác động xã hội.