VPF họp trực tuyến với các đội bóng V.League

Minh Tân - Tuấn ĐoànCập nhật 12:56 ngày 31/03/2020

VTV.vn - Sáng nay 31/3, VPF và ban điều hành giải V.League đã có cuộc họp trực tuyến với CLB về phương thức tổ chức V.League 2020 cũng như thời điểm diễn ra giải đấu.

13 đội bóng tham dự cuộc họp với sự điều hành của công ty VPF, phần lớn đều thống nhất để giải đấu LS V.League 1-2020 tiếp tục được diễn ra nếu dịch bệnh COVID-19 chấm dứt và Chính phủ cho phép. Tuy nhiên việc tổ chức như thế nào và địa điểm ra sao thì các CLB cũng có ý kiến khác nhau.

Các đội bóng cũng yêu cầu sau khi kết thúc dịch COVID-19 thì phải có thời gian để tích lũy lại thể lực rồi mới thi đấu, hoặc thi đấu tại các vùng không phải là tâm dịch. Cũng có những đội bóng yêu cầu được hỗ trợ chi phí ăn ở nếu phải thi đấu tập trung xa nhà. Ở cuộc họp này, không có đội bóng nào đặt ra vấn đề hủy giải năm nay, nhưng có những đội bóng đặt ra phương án giải đấu diễn ra mà không có đội xuống hạng. Cũng trong cuộc họp này, VPF cho rằng các đội bóng nên có động thái quyên góp để ủng hộ chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 của cả nước.

VPF họp trực tuyến với các đội bóng V.League - Ảnh 1.

VPF khẳng định không có chuyện giải đấu diễn ra mà bất chấp dịch bệnh

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo VPF cho biết sẽ tổng hợp tất cả các ý kiến đóng góp của các đội để đưa ra phương án tốt nhất. Nhưng ban tổ chức giải đấu cũng nhấn mạnh, họ sẽ thông qua những đánh giá của các cơ quan chức năng có trách nhiệm rồi mới triển khai kế hoạch của mình chứ không có chuyện "đá bóng bất chấp dịch bệnh".