VPF KHÔNG mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm việc vô thời hạn

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:29 ngày 08/05/2018

VTV.vn - VPF đã có quyết định chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia làm nhiệm vụ ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vô thời hạn.

Sau cuộc họp vào chiều tối ngày hôm qua (7/5), HĐQT công ty VPF quyết định sẽ không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên điều khiển các trận đấu ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vô thời hạn. Như vậy là ban trọng tài VFF có kỷ luật  trọng tài Kiên hay ko thì vì trọng tài này cũng sẽ không thể làm nhiệm vụ.

Thực ra vấn đề trọng tài từ trước đến nay vẫn là một vấn đề khó giải quyết, nhưng trong quyền hạn của ban tổ chức giải, VPF đã có xử lý kịp thời đảm bảo chất lượng giải đấu.

VPF KHÔNG mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm việc vô thời hạn - Ảnh 1.

VPF không có quyền ra án phạt treo còi trọng tài mà quyết định kỷ luật do Ban trọng tài của VFF đưa ra. Tuy nhiên là đơn vị tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VPF có quyền không mời các trọng tài này tham gia làm nhiệm vụ.

VPF xác định, trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ trong 7 trận từ đầu mùa đến giờ thì có đến 5 trận mắc sai sót, trong đó nghiêm trọng nhất là thổi quả phạt đền "tưởng tượng" trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa gặp Hoàng Anh Gia Lai trên sân Nha Trang tại vòng 7 V.League 2018.

Những quyết định của trọng tài Nguyễn Văn Kiên khiến dư luận phản ứng dữ dội trong trận Sanna Khánh Hoà - HAGL

Ngoài việc không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm việc vô thời hạn, văn bản của VPF cho biết cũng tạm thời không mời ông Dương Văn Hiền (phó ban trọng tài VFF) và trọng tài Nguyễn Trọng Thư tham gia làm nhiệm vụ.