Xuân Trường, Tuấn Anh đá chính trước ĐT CHDCND Triều Tiên

Tuấn HiệpCập nhật 15:29 ngày 06/10/2016

VTV.vn - Ghi nhận từ buổi tập sáng nay cho thấy nhiều khả năng cặp tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ đá chính cho ĐT Việt Nam trước ĐT CHDCND Triều Tiên.

Một trong những mối quan tâm lớn của NHM trước trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên, đó là việc liệu ba cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài là Tuấn Anh, Công PhượngXuân Trường có ra sân trong đội hình xuất phát? Dấu hỏi này đã phần nào được giải đáp sau diễn biến mới nhất trong buổi tập sáng 6/10 của ĐT Việt Nam.

Ghi nhận từ buổi tập này cho thấy HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định để Tuấn AnhXuân Trường án ngữ tại khu vực vòng tròn giữa sân. Đá ngay phía sau bộ đôi này sẽ là chuyên gia đánh chặn Ngô Hoàng Thịnh.

Xuân Trường, Tuấn Anh đá chính trước ĐT CHDCND Triều Tiên - Ảnh 1.

Tuấn Anh thi đấu ấn tượng trong những lần ra sân gần đây cho ĐT Việt Nam

Việc bố trí đội hình 5 tiền vệ đồng nghĩa sẽ chỉ có một suất đá tiền đạo duy nhất, và nhiều khả năng nó sẽ thuộc về Công Vinh chứ không phải Công Phượng. HLV Hữu Thắng cũng muốn để một số cầu thủ vừa kết thúc mùa giải như Vũ Minh Tuấn, Thành Lương hay Văn Quyết có thời gian nghỉ ngơi, nên suất đá chính ở hai hành lang cánh nhiều khả năng sẽ được trao cho Đinh Thanh Trung và Nguyễn Văn Toàn.

Ở hàng thủ, Nguyên Mạnh gần như chắc suất bắt chính. Bộ tứ vệ án ngữ phía trên khung thành ĐT Việt Nam sẽ là Đình Đồng, Ngọc Hải, Đình Luật và Văn Thanh.

Xuân Trường, Tuấn Anh đá chính trước ĐT CHDCND Triều Tiên - Ảnh 2.

HLV Hữu Thắng sẽ tạo cơ hội để các cầu thủ thể hiện

Tất nhiên đây mới chỉ là những phương án nhân sự đầu tiên được HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa ra. Trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2016, ông thầy người Nghệ An sẽ còn thử nghiệm nhiều phương án khác và các cầu thủ được triệu tập hoàn toàn có cơ hội để chứng tỏ năng lực của mình.

Đội hình dự kiến

+ ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Đình Luật, Ngọc Hải, Văn Thanh, Hoàng Thịnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Thanh Trung, Văn Toàn, Công Vinh.

+ ĐT CHDCND Triều Tiên: Ri Myong-guk, Kim Chol-bom, Kim Hyok-song, Chol Kang-kuk, Sim Hyon-jin, So Hyon-uk, Ri Yong-chol, Kim Kuk-bom, Pak Song-chol, Jong Il-gwan, Park Kwang-ryong.