Trước trận Việt Nam - CHDCND Triều Tiên: Thống kê đáng chú ý về bộ 3 Tuấn Anh - Công Phượng - Xuân Trường

Tuấn Hiệp (Ban Thể thao)Cập nhật 07:26 ngày 06/10/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV điểm lại những thống kê đáng chú ý về quá trình thi đấu của bộ 3 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường.

Kể từ khi khoác áo CLB Mito Hollyhock, thi đấu tại giải J-league 2, Công Phượng mới đá cho CLB của Nhật Bản 77 phút, với 4 lần ra sân, trong đó chỉ có 1 lần được đá chính. Nguyên nhân chủ yếu là những tháng đầu Công Phượng phải chữa trị chấn thương và cần thời gian để hòa nhập lối chơi với toàn đội.

So với Công Phượng, thì Tuấn Anh không may mắn bằng. Tiền vệ này khoác áo CLB Yokohama, nhưng chưa 1 lần anh được ra sân thi đấu tại J- League 2. Dù sao thì Tuấn Anh cũng đã được thi đấu ở Cúp Hoàng Đế và cũng đã để lại dấu ấn với 1 bàn thắng.

Buổi tập cuối cùng trước trận giao hữu bóng đá Việt Nam - CHDCND Triều Tiên Buổi tập cuối cùng trước trận giao hữu bóng đá Việt Nam - CHDCND Triều Tiên

VTV.vn - Chiều nay 5/10, 2 ĐT Việt Nam và CHDCND Triều Tiên đã bước vào buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận giao hữu sẽ diễn ra vào ngày mai.

Môi trường thi đấu khắc nghiệt tại Nhật Bản và Hàn Quốc, buộc những tài năng của bóng đá Việt Nam phải thích nghi. Lương Xuân Trường cũng đã cho thấy sự nỗ lực của mình, nhưng tiền vệ này mới chỉ được ra sân vọn vẹn 1 lần với 59 phút thi đấu tại K- League cho CLB Incheon United.

Dù chưa được ra sân nhiều, nhưng rõ ràng, việc được tập luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật và Hàn Quốc, cũng đã giúp cho bộ 3 cầu thủ của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG trưởng thành hơn, hi vọng điều này sẽ giúp ích nhiều khi họ thi đấu cho Đội tuyển quốc gia ở trận giao hữu chiều nay.