Ấn định phiên tòa vụ Messi gian lận thuế

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:07 ngày 21/01/2016

VTV.vn - Mới đây tòa án Catalan đã ấn định ngày tổ chức phiên tòa xét xử vụ trốn thuế của cha con siêu sao Lionel Messi.

Theo đó, phiên tòa này sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 3/6 tới đây, tức khoảng ba ngày sau khi trận chung kết UEFA Champions League 2015/16 diễn ra trên sân San Siro của AC Milan.

Leo Messi và người cha cũng là đại diện Jorge Messi đều phải trình diện trong phiên tòa này, trong đó ông Jorge Messi là tâm điểm của cáo buộc gian lận thuế lên đến 4.1 triệu Euro kéo dài từ năm 2007-2009. Nếu bị kết án, ông Jorge Messi có thể sẽ phải ngồi tù tới 18 tháng, trong khi Messi “đủ hiểu chuyện” để bị triệu tập tới phiên toàn theo yêu cầu của chính quyền Catalan.

Phiên toàn diễn ra ít ngày sau trận chung kết Champions League và cũng chỉ ít ngày sau đó, VCK Copa America 2016 kỉ niệm 100 năm thành lập Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ. Messi được cho là sẽ tham dự giải đấu này bất chấp các vấn đề pháp lý, nhưng anh sẽ phải “hy sinh” Olympic Rio 2016 diễn ra trong tháng tám.

Tin tức về phiên tòa của Leo Messi đến chỉ ít ngày sau khi Neymar cùng một số quan chức, cựu quan chức Barcelona cũng bị triệu tập ra tòa ngày 2/2 tới đây để làm rõ những nghi án trong vụ chuyển nhượng đưa anh từ Santos đến Barca hồi mùa hè 2013.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.