Aubameyang và câu chuyện tuổi thơ thú vị

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:43 ngày 28/03/2016

VTV.vn - Trưởng thành bên trái bóng qua những lần thi đấu xa quê hương của cha, Aubameyang cho biết anh sống lâu nhất ở Pháp nhưng chưa bao giờ quên cội nguồn Gabon.

Aubameyang là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của câu lạc bộ Dortmund; là cầu thủ nhanh nhất tại giải vô địch quốc gia Đức; là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới; và anh có một tuổi thơ với nhiều câu chuyện thú vị.

Aubameyang chia sẻ: “Cha tôi là một cầu thủ bóng đá, nên tôi đã theo ông tới mọi nơi. Tôi đã từng sống tại Pháp, Colombia, Italy, Mexico... và thị trấn Laval, nước Pháp là nơi tôi đã sống lâu nhất và trưởng thành từ đó. Laval là một thị trấn nhỏ, hồi đó tôi không thích sống ở thành phố lớn, tôi phù hợp với những cánh rừng ở đây. Tôi đã sinh ra tại đây và mọi người ở đây đều biết nhau”.

Từ lúc là một cậu bé, Aubameyang đã có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt, hàng ngày anh cùng với những người bạn thời thơ ấu chơi bóng ở vùng ngoại ô của thị trấn.

Dù đã di chuyển tới rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng cha của Aubameyang luôn muốn anh ấy nhớ về đất nước quê hương của mình, Gabon, đất nước nằm ở phía tây của Châu Phi.

Cha của Aubemayang từng là đội trưởng của đội tuyển Gabon, giờ đây anh là đội trưởng, và Gabon sẽ là chủ nhà của giải vô địch bóng đá châu Phi năm 2017. Mục tiêu của anh sẽ là mang chức vô địch về cho ĐT đất nước mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.