B.Bình Dương thay đổi bản sắc bằng các cầu thủ trẻ

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:26 ngày 09/11/2015

VTV.vn - B.Bình Dương – đội bóng được mệnh danh là “Chelsea của Việt Nam” – đang có kế hoạch làm mới nhân lực để tạo nên bản sắc đậm nét hơn cho chính mình.

Trước đó, B.Bình Dương đã thực hiện chính sách vung tiền mua ngôi sao từ các đội bóng khác, thay vì chú trọng phát triển nhân lực đào tạo trẻ. Điều đó giúp đội bóng nhanh chóng có được một lực lượng hùng mạnh để chinh phục các danh hiệu lớn nhưng lại thiếu đi bản sắc đậm nét.

Tuy nhiên, B.Bình Dương đã lên kế hoạch sẽ thay đổi chiến lược khi vừa đón 13 cầu thủ ở tuyến trẻ U19 lên đội 1 để tăng chiều sâu cho lực lượng. Bốn gương mặt trong số đó là Tiến Linh, Duy Khánh, Trọng Huy và Vũ Đạt còn được điền tên tham dự BTV Cup 2015. Sự thay đổi này đã mang đến diện mạo khá tươi mới cho nhà ĐKVĐ V.League.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, B.Bình Dương còn âm thầm gây dựng các tuyến trẻ giàu chất lượng dựa trên nguồn lực từ chính các cầu thủ địa phương. Với việc tạo nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ lần đầu bước chân lên môi trường chuyên nghiệp, đội bóng đang đi ngược lại với cách làm bóng đá vốn bị xem là "ăn xổi" của chính mình trong nhiều năm qua.

B.Bình Dương thay đổi nhân sự trước BTV Cup 2015 B.Bình Dương thay đổi nhân sự trước BTV Cup 2015

VTV.vn - Trước thềm giải đấu BTV Cup 2015, B.Bình Dương đã có những thay đổi lớn về nhân sự quản lý của CLB.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.