B.Bình Dương và Hà Nội T&T giành vé dự AFC Champions League 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:20 ngày 04/12/2015

VTV.vn - Theo quyết định của Ban thi đấu AFC, bóng đá Việt Nam sẽ có 2 đại diện tham dự AFC Champions League 2016 là B.Bình Dương và Hà Nội T&T.

Trong phiên họp mới đây của Ban thi đấu AFC đã công bố những đại diện góp mặt tại AFC Champions League 2016. Đại diện của Việt Nam tham dự cuộc họp là ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực VFF. Theo quyết định của cuộc họp, bóng đá Việt Nam sẽ có hai suất tham dự giải đấu năm tới.

Đương kim vô địch Toyota V.League 2015, B.Bình Dương giành vé vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2016 - Ảnh Thanh Niên Tuy nhiên, theo tiêu chí của AFC, nhà vô địch V.League 2015, B.Bình Dương sẽ giành vé vào thẳng vòng đấu bảng tại AFC Champions League 2016. Đại diện còn lại của Việt Nam là á quân Hà Nội T&T sẽ phải thi đấu play-off để có vé đến vòng đấu bảng.

B.Bình Dương sẽ có mùa thứ 2 liên tiếp tham dự AFC Champions League
B.Bình Dương sẽ có mùa thứ 2 liên tiếp tham dự AFC Champions League

Cũng trong phiên họp này, Ban thi đấu AFC cũng đã thảo luận và xây dựng kế hoạch thi đấu cho các năm 2017, 2018 để trình lên Thường vụ AFC. Trong đó, tâm điểm là các kế hoạch liên quan đến vòng loại World Cup 2018, Asian Cup 2019 cũng như các hoạt động thi đấu khác của AFC.

Ở mùa giải năm ngoái, cả hai đại diện Việt Nam thi đấu không thành công ở đấu trường này. B.Bình Dương không vượt qua vòng bảng khi phải đối mặt với những đội bóng sừng sỏ như Shandong Luneng Taishan (Trung Quốc) và Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc). Kết thúc 6 trận đấu vòng bảng, B.Bình Dương chỉ giành được 1 trận hòa, 1 trận thắng được 4 điểm xếp cuối bảng E, AFC Champions League 2015. Trong khi đó, Hà Nội T&T không vượt qua được vòng play-off.

Đây là mùa giải thứ 3 liên tiếp B.Bình Dương là một trong những đại diện của Việt Nam tham dự AFC Champions League. Hướng đến mùa giải mới đại diện hai đội bóng Việt Nam cho biết, những kinh nghiệm có được từ lần tham dự trước sẽ giúp ích họ rất nhiều ở mùa giải mới. Trong đó, Hà Nội T&T, khẳng định sẽ tích cực chuẩn bị để có thể giành kết quả tốt ở trận play-off, qua đó giành vé đến vòng bảng AFC Champions League.