Ban Kỷ luật VFF: HAGL bị phạt tiền, vụ Văn Pho không được xét đến

Ban Thể thao VTVCập nhật 09:52 ngày 02/03/2016

VTV.vn - V.League 2016 mới qua hai vòng đấu nhưng Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải đưa ra khá nhiều án phạt với các đội bóng.

Chiều 1/3, Ban Kỷ luật VFF đã có 5 án phạt với những mức độ nặng nhẹ khác nhau được đưa ra. Trong đó đáng chú ý là 2 án phạt dành cho tập thể, dành cho BTC sân Lạch Tray của Hải Phòng và sân Pleiku của Hoàng Anh Gia Lai.

Ban kỷ luật VFF kết luật, BTC sân Lạch Tray đã vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” vì đã để các cổ động viên đốt pháo sáng nên phạt sân này 15 triệu đồng. Nhưng có lẽ trong trường hợp này, phạt tiền không đủ sức răn đe bởi ở những mùa giải trước đây, mùa nào sân Lạch Tray cũng bị phạt vì xuất hiện pháo sáng nhưng tới giờ tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Cũng vi phạm điều 68 như trên nên BTC sân Pleiku cũng bị phạt số tiền tương tự. Ở trận đấu giữa HAGL gặp SHB Đà Nẵng, vì bất bình với nhiều tình huống xử lý của trọng tài Phùng Đình Dũng mà rất đông khán giả đã ném chai lọ, dép cùng một số vật thể lạ khác xuống sân. Tuy nhiên trong các quyết định kỷ luật của VFF, không đưa ra một án phạt nào đối với tình huống vào bóng thô bạo của tiền đạo James Horace khiến hậu vệ Dương Văn Pho của HAGL bị gãy xương sườn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!