BXH FIFA tháng 4: ĐT Việt Nam thăng tiến dưới thời HLV Hữu Thắng

Tạ HiểnCập nhật 06:22 ngày 08/04/2016

HLV Hữu Thắng đang mang những tín hiệu tích cực cho bóng đá Việt Nam (Ảnh: Tạ Hiển)

VTV.vn - Theo BXH FIFA mới công bố, ĐT Việt Nam đã tăng 2 bậc để xếp hạng 144 thế giới sau thành tích 1 thắng, 1 thua tại vòng loại World Cup vừa qua.

Ngay trong tháng đầu tiên cầm quân, HLV Hữu Thắng đã giúp ĐT Việt Nam thăng tiến 2 bậc lên vị trí 144 trên bảng xếp hạng FIFA. Cụ thể, với thành tích thắng Đài Bắc Trung Hoa 4-1 và thua Iraq 0-1, ĐT Việt Nam đã có thêm 18 điểm để nâng số điểm lên 228.

Dù vậy, vị trí 144 của ĐT Việt Nam vẫn còn kém xa so với 2 đội bóng xếp trên trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan và Philippines. Trong khi Thái Lan tụt 1 bậc xuống hạng 119 thế giới thì với thắng lợi bất ngờ trước CHDCND Triều Tiên, ĐT Philippines đã tăng tới 19 bậc lên hạng 116 thế giới, qua đó tái chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á.

Đội bóng số 1 châu Á theo BXH FIFA tháng 4 là ĐT Iran (hạng 42 thế giới). Đứng thứ 2 là Australia còn ĐT Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 3 của Nhật Bản.

Trong khi đó, vị trí đội tuyển quốc gia số 1 của FIFA đã được đổi chủ khi ĐT Argentina thắng cả 2 trận vòng loại World Cup và đẩy ĐT Bỉ xuống vị trí thứ 2 với 180 điểm kém hơn. Trong top 10, hai đội bóng Nam Mỹ khác là Chile và Colombia cũng vươn lên xếp hạng 3 và 4 thế giới còn ĐT Tây Ban Nha tụt tới 3 bậc xuống vị trí thứ 6.


ĐT Việt Nam vẫn còn thua kém khá nhiều về điểm số so với Thái Lan và Philippines

ĐT Việt Nam vẫn còn thua kém khá nhiều về điểm số so với Thái Lan và Philippines


Top 10 đội bóng dẫn đầu BXH FIFA có nhiều xáo trộn

Top 10 đội bóng dẫn đầu BXH FIFA có nhiều xáo trộn

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.