Chủ tịch FIFA muối mặt vì "tắm mưa tiền"

H.MCập nhật 06:35 ngày 21/07/2015

Sự cố hy hữu đã khiến ông Sepp Blatter buộc phải dừng cuộc họp báo.

VTV.vn - Người đứng đầu FIFA vừa có một phen muối mặt ngay trong buổi họp khi một thành phần quá khích đã ném một nắm USD giả vào ông.

Ông Sepp Blatter vừa bị buộc phải ngưng một cuộc họp báo được tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ, khi một sự cố “khó đỡ” xảy đến. Cụ thể, một người phản đối ông Sepp Blatter – người sau đó được xác định là diễn viên hài người Anh – Simon Brodkin (Lee Nelson), đã xông vào giữa buổi họp và ném một nắm USD giả vào người vị đương kim Chủ tịch FIFA.

Diễn viên hài người Anh được biết đến với cái tên Lee Nelson đã cướp diễn đàn và ném một nắm USD về phía ông Sepp Blatter.

Diễn viên hài người Anh được biết đến với cái tên Lee Nelson đã "cướp diễn đàn" và ném một nắm USD về phía ông Sepp Blatter.

Phải nhờ tới các nhân viên an ninh, người này mới được đưa ra khỏi buổi họp, tuy nhiên, anh ta cũng đã kịp nhắn nhủ với ông Sepp Blatter rằng số tiền mà anh vừa ném cho ông là “tiền dành để tổ chức World Cup 2026 tại Triều Tiên”.

 

FIFA đang vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận sau khi bảy viên chức cấp cao của cơ quan quyền lực cao nhất thế giới bóng đá này bị bắt trong một cuộc điều tra về tham nhũng. Mặc dù ông Sepp Blatter được cho là vô can trong vụ việc nói trên, tuy nhiên, vụ bê bối của FIFA cùng những điều tiếng không hay về vị Chủ tịch “tham quyền, cố vị” này khiến không ít người bài xích ông.

Trước sức ép vô cùng lớn từ dư luận, hồi đầu tháng 6, ông Blatter đã tuyên bố từ chức để bảo vệ danh tiếng chỉ sau 5 ngày tái đắc cử cương vị chủ tịch FIFA. Dù vậy, hiện tại, ông vẫn đảm nhiệm vai trò chủ tịch FIFA cho đến khi tìm được người mới. Tuy nhiên một số nguồn tin cho rằng đó chỉ là chiêu trò của ông Sepp Blatter bởi vào lúc này, khó có ứng cử viên nào sáng giá hơn ông để đảm nhiệm vai trò chủ tịch trong nhiệm kỳ mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.