Cựu Phó Chủ tịch FIFA vô tội trong bê bối tham nhũng

Ban Thời sựCập nhật 13:29 ngày 19/07/2015

Cựu Phó Chủ tịch FIFA Jeffrey Webb (Ảnh: Concacaf)

VTV.vn - Ngày 18/7, Tòa án liên bang Mỹ đã tuyên án vô tội đối với Jeffrey Webb - một quan chức cao cấp của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Cựu Phó Chủ tịch FIFA Jeffrey Webb (50 tuổi) là 1 trong 5 quan chức cao cấp bị bắt giữ tại Zurich (Thụy Sĩ) vào ngày 27/5. Ông Jeffrey Webb bị cáo buộc đã sử dụng ảnh hưởng của mình nhằm thu hút tiền hối lộ từ các công ty tiếp thị thể thao, để đổi lấy quyền thương mại cho các trận đấu bóng đá. Số tiền hối lộ mà ông Webb bị cho là đã nhận lên tới 150 triệu USD trong 24 năm.

Trong cuộc điều tra của quan chức Mỹ và cuộc điều tra riêng của Thụy Sĩ, các quan chức Mỹ đã tiếp xúc với âm mưu rửa tiền phức tạp. Đó là hàng triệu USD trốn thuế và hàng chục triệu tài khoản ở nước ngoài được sở hữu bởi các quan chức của FIFA.

Thụy Sĩ phát hiện nghi vấn rửa tiền liên quan đến bê bối FIFA Thụy Sĩ phát hiện nghi vấn rửa tiền liên quan đến bê bối FIFA

VTV.vn - Bộ Tư pháp Thụy Sỹ thông báo đã phát hiện 53 trường hợp nghi vấn rửa tiền trong nghi án hối lộ trao quyền đăng cai World Cup 2018 cho Nga và World Cup 2022 cho Quatar.

Cựu quan chức FIFA thừa nhận từng nhận hối lộ Cựu quan chức FIFA thừa nhận từng nhận hối lộ

VTV.vn - Ngày 3/6, cựu quan chức FIFA Chuck Blazer thừa nhận rằng đã nhận hối lộ trong cuộc đua giành quyền đăng cai các giải bóng đá quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.