“Công Phượng sẽ trưởng thành hơn nhiều khi thi đấu tại Nhật Bản”

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:43 ngày 30/10/2015

VTV.vn - Đó là phát biểu của trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh trước khi ông cùng Công Phượng sang Nhật Bản để ký hợp đồng với Mito Hollyhock.

Hôm nay, Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cùng tiền đạo Công Phượng sẽ lên đường sang Nhật Bản để đàm phán hợp đồng của cầu thủ này với CLB Hollyhock.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, đến thời điểm hiện tại, tất cả những vấn đề của hợp đồng gần như đã được giải quyết và chỉ còn vài điểm cần thảo luận thêm về việc tạo điều kiện cho Công Phượng trở về tập trung ĐTQG.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL cũng đặt rất nhiều kỳ vọng trong chuyến đi Nhật Bản này của Công Phượng: “Thứ nhất, mục tiêu của HAGL khi đào tạo cầu thủ trẻ, hướng tới việc tìm kiếm và phát triển nhân tài bóng đá Việt Nam. Thứ hai là tìm kiếm cơ hội để các cầu thủ được thi đấu ở các giải bóng đá cao hơn qua đó tiếp cận với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới và mang những tinh hoa đó về phục vụ đất nước”.

“Đối với Công Phượng, nếu được thi đấu và cọ xát ở một giải đấu có trình độ và đẳng cấp cao hơn như J-League 2 của Nhật Bản, chắc chắn Công Phượng sẽ tiếp thu được nhiều điều hay để trưởng thành hơn trong sự nghiệp bóng đá của mình” – ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 31/10, ông Nguyễn Tấn Anh và Công Phượng sẽ dự trận chung kết Cúp Quốc gia Nhật Bản. Sau đó, đoàn Việt Nam sẽ xem một trận trên sân nhà của CLB Mito Hollyhock vào ngày 1/11 và tham quan sân vận động, cơ sở vật chất và thảo luận hợp đồng với CLB này vào ngày 2/11 trước khi trở lại Việt Nam vào ngày 3/11.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.