HAGL - CLB có tầm vóc chuyên nghiệp nhất Việt Nam hiện nay

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:06 ngày 30/09/2015

VTV.vn - Tại V.League, HAGL là đội bóng duy nhất có thể dùng bóng đá nuôi bóng đá nhờ mô hình đào tạo hiện đại và triết lý bóng đá đẹp của mình.

Nhận thức rõ được việc không thể bỏ tiền ra hằng năm để nuôi CLB mà không có kết quả, cách đây khoảng 10 năm, bầu Đức đã bắt tay vào việc kết hợp với CLB Arsenal và học viện JMG để mở Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Đây chính là viên gạch đầu tiên để HAGL xây dựng nên một CLB có tầm vóc chuyên nghiệp nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Để có nguồn cung cầu thủ dồi dào mà vẫn tiết kiệm được chi phí chuyển nhượng, xây dựng học viện để đào tạo cầu thủ chính là phương pháp tối ưu và HAGL chính là CLB đi đầu trong việc này.

Bên cạnh công tác đào tạo cầu thủ trẻ, việc HAGL chọn cho mình triết lý bóng đá đẹp, giàu cống hiến cũng là nguyên nhân khiến khán giả yêu mến đội bóng này và chính điều đó đã mang lại nguồn thu lớn cho CLB. Theo đuổi triết lý bóng đá đẹp (fairplay), giàu cống hiến và được đông đảo khán giả yêu mến, HAGL luôn có những nhà tài trợ sẵn sàng đồng hành cùng CLB.

Cùng với những nguồn thu khác, đến nay, CLB gần như không phải lo lắng về kinh phí để duy trì sự hoạt động của đội bóng. Khi những lứa cầu thủ tiếp theo tại Học viện bóng đá của họ tốt nghiệp, rất có thể bầu Đức còn thu được những khoản lợi nhuận không nhỏ từ việc chuyển nhượng cầu thủ cho các CLB trong và ngoài nước.

Mô hình hoạt động của HAGL thực chất là không mới và thậm chí là cũ so với nền bóng đá thế giới nhưng để làm được điều đó ở một môi trường bóng đá như Việt Nam là điều không hề dễ dàng. Có thể nói, việc làm này cần phải có những người đủ tâm, đủ tầm và đủ tiền như bầu Đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!