Cựu công thần Lampard bênh vực Mourinho, chỉ trích sao Chelsea

H.M (dịch)Cập nhật 14:33 ngày 03/11/2015

VTV.vn - Frank Lampard tin rằng vấn đề khiến Chelsea lâm vào khủng hoảng như hiện nay chính là việc The Blues thiếu vắng một thủ lĩnh trên sân cỏ chứ không phải vì ông Mourinho.

Cựu ngôi sao của sân Stamford Bridge chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng mình phải chỉ trích từng người ở Chelsea. Tôi biết các cầu thủ của đội bóng. Họ đều là những cầu thủ tốt, muốn làm những điều đúng đắn cho đội bóng nhưng một số người phải là lãnh đạo, một số người phải có tiếng nói trong phòn thay đồ, một số người phải thể hiện được sức ảnh hưởng của mình vào những thời điểm nhất định trên sân cỏ”.

“Chúng ta đều biết rằng bộ khung của Chelsea đã chinh chiến qua mấy mùa bóng nhưng giờ đây, khi nhìn vào đội hình, nhiều người tự hỏi rằng họ có còn là chính mình hay không”, Lampard nói tiếp.

Bên cạnh đó, Lampard cũng lấy ví dụ cụ thể là Eden Hazard – một ngôi sao với tài năng chơi bóng không phải bàn cãi nhưng chưa phải là một cầu thủ có tố chất lãnh đạo ở The Blues.

“Hazard có thể là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhưng cậu ấy chưa phải là người có tiếng nói lớn, có sức ảnh hưởng tại Chelsea. Cậu ấy là người có thể xử lý tốt trái bóng và gây nên sự đột biến cho trận đấu. Giờ đây khi nhìn vào Chelsea, người hâm mộ hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi nhanh chóng. Đó không phải một tín hiệu tốt. Với tôi, vấn đề không phải ở HLV, vấn đề là cách hành xử của các cầu thủ trên sân khi họ thua trong những trận đấu”, Lampard cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.