Danh sách chính thức ĐT Việt Nam: Tuấn Anh góp mặt, Quế Ngọc Hải trở lại

Tạ HiểnCập nhật 14:36 ngày 11/03/2016

Quế Ngọc Hải đã được gọi trở lại lên ĐT Việt Nam (Ảnh: Minh Nguyễn/VTV News)

VTV.vn - Ở đợt tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup, HLV Hữu Thắng đã triệu tập rất nhiều những gương mặt trẻ lên ĐT Việt Nam như Tuấn Anh, Xuân Trường, Duy Mạnh,…

Chiều nay (11/3), VFF đã tổ chức buổi họp công bố danh sách ĐT Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2018. Lý do khiến VFF phải lần đầu tiên đưa ra danh sách theo hình thức họp báo là nhằm bác bỏ những tin đồn xung quanh danh sách đội tuyển.

Khác với những thông tin trước đó về đợt tập trung của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã lên danh sách tới 32 cầu thủ, trong đó có nhiều gương mặt đáng chờ đợi. Xuân Trường và Tuấn Anh trong chuyến trở về nước lần này hứa hẹn sẽ có lần đầu ra mắt ĐT Việt Nam.


HLV Hữu Thắng phát biểu tại buổi công bố danh sách ĐT Việt Nam (Ảnh: Khánh Nguyễn/VTV News)

HLV Hữu Thắng phát biểu tại buổi công bố danh sách ĐT Việt Nam (Ảnh: Khánh Nguyễn/VTV News)

Bên cạnh đó, đội tuyển dưới thời HLV Hữu Thắng cũng sở hữu đội hình tương đối trẻ với nhiều cầu thủ 20, 21 tuổi như Văn Toàn, Văn Thanh, Duy Mạnh hay Tiến Dũng.

Nhà ĐKVĐ V.League Becamex Bình Dương là đội có nhiều cầu thủ lên tuyển nhất với 6 cái tên, đáng chú ý là Tấn Tài và Anh Đức – 2 cầu thủ từng tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, học trò cũ của HLV Hữu Thắng tại SLNA là Quế Ngọc Hải cũng đã được triệu tập vào danh sách 32 cầu thủ sau khi được VFF giảm án.

HLV Hữu Thắng nhấn mạnh sẽ tạo cơ hội cho tất cả cầu thủ chứng tỏ tài năng của mình: “Trong danh sách tập trung lần này, tôi đề cử 32 người. Tuy nhiên, hiện tại, có rất nhiều cầu thủ đạt phong độ và trình độ để chơi cho đội tuyển nên tôi phải chắt lọc rất nhiều. Nhưng các cầu thủ khác sẽ được trao cơ hội trong các trận đấu tiếp theo".

Theo đó, HLV Hữu Thắng sẽ phải loại thêm 9 cái tên nữa để hoàn thiện danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đấu gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 24/3 tới.

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam:

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (B.Bình Dương), Phí Minh Long (HN.T&T), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh)

Hậu vệ (10): Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Đình Hoàng (SLNA), Tiến Duy, Thanh Hiền (Than.QN), Tiến Dũng (Viettel), Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Thành (B.Bình Dương)

Tiền vệ (11): Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Văn Thanh (HA.GL), Xuân Trường (Incheon United), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn , Hồng Quân (Than.QN), Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hoá), Tuấn Anh (Yokohama FC), Lê Tấn Tài (B.BD), Thành Lương (HN.T&T)

Tiền đạo (6): Văn Quyết (HN.T&T), Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn (HA.GL), Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.