Đội tuyển U19 Việt Nam loại 5 cầu thủ

Ngô Dũng (TInhhinh.vn)Cập nhật 09:32 ngày 16/07/2014

HLV Guillaume Graechen của ĐT U19 Việt Nam vừa quyết định trả về các CLB 5 cầu thủ và gọi lên 2 cầu thủ bổ sung.

Nhằm chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á (Cúp bóng đá Hassanal Bolkiah Trophy 2014), diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới tại Brunei, HLV người Pháp Guillaume đã lên danh sách 18 cầu thủ U19 Việt Nam tham dự giải đấu này.

Với việc chỉ mang sang Brunei 18 cầu thủ, buộc HLV Guillaume Graechen phải loại một số cầu thủ trong đợt tập trung vừa qua. Trong danh sách 26 cầu thủ tham gia chuyến tập huấn Nhật Bản vừa qua, HLV Guillaume đã quyết định sẽ không triệu tập các cầu thủ: Nguyễn Viết Nguyên (SLNA), Trần Anh Thi (Tây Ninh), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Lâm Ti Phông và Nguyễn Đoàn Duy Anh (Khánh Hòa).

‘ 5 cầu thủ U19 Việt Nam bị loại trước giải U22 Đông Nam Á

Trong số này, đáng chú ý, cầu thủ Lâm Ti Phông là trường hợp bị loại đáng tiếc nhất bởi anh được đánh giá là một cầu thủ có chuyên môn tốt và từng cùng U19 Việt Nam tham dự nhiều giải đấu trong 2 năm vừa qua.

Có 2 gương mặt được triệu tập bổ sung đợt này là trung vệ Ksor Úc (Học viện HAGL Arsenal JMG) và Văn Thiết (Viettel). Đây là hai cầu thủ quan trọng từng giúp U19 Việt Nam giành HCB giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013 và giành quyền lọt vào VCK U19 châu Á 2014. Tuy nhiên, vì một số lý do 2 cầu thủ này không có mặt trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản vừa rồi.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết, tiền vệ Trần Minh Vương (HAGL) là cái tên được HLV Guillaume lên kế hoạch triệu tập đợt này. Tuy nhiên, do Minh Vương đang là nhân tố quan trọng của CLB HAGL tham dự V-League 2014 nên được tạo điều kiện ở lại thi đấu đến hết mùa giải rồi sẽ triệu tập lên tuyển ở đợt tập trung tới chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á (tháng 9) và VCK U19 châu Á (tháng 10).

‘ Nhưng cơ hội lên tuyển vẫn chưa chấm hết với các cầu thủ

Để các cầu thủ có dịp học hỏi tại giải U22 Đông Nam Á, HLV Guillaume đã đề xuất và được bầu Đức và VFF chấp thuận cho thêm 4 tuyển thủ cùng đi với đội. Bốn cầu thủ nằm ngoài danh sách này dù không được thi đấu tại giải, nhưng sẽ tham gia tập luyện hàng ngày cùng U19 Việt Nam.

Dự kiến trong U19 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 4/8. Toàn đội sẽ có khoảng hơn 2 tuần tập luyện chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á. Giải sẽ diễn ra từ ngày 9/8 đến 23/8 tại Brunei. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U19 Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ: chủ nhà Brunei, Campuchia, Malayisa và Singapore.