Đồng Tháp - Hà Nội: Đi tìm những điểm số đầu tiên

Ban Thể thao VTVCập nhật 13:10 ngày 28/02/2016

VTV.vn - Cuộc đối đầu chiều nay là cơ hội để Đồng Tháp và Hà Nội tìm cho mình những điểm số đầu tiên ở mùa giải mới 2016.

Trong lượt trận mở màn V.League 2016, cả Đồng Tháp lẫn CLB Hà Nội đều không có được chiến thắng và phải chịu thất bại theo những cách khác nhau. Nếu như, Đồng Tháp đã gục ngã với tỷ số 1-2 trong chuyến làm khách của ứng viên cạnh tranh chức vô địch SHB Đà Nẵng; thì CLB Hà Nội thất bại nặng nề 0-5 ngay trên sân nhà trước HAGL. Dù mùa giải 2016 chỉ mới diễn ra 1 vòng đấu, nhưng thời điểm hiện tại cả Đồng Tháp và Hà Nội đang được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc đua trụ hạng.

Đội nào giành được trọn vẹn 3 điểm ở trận đấu chiều nay sẽ có nhiều thuận lợi trong cuộc chiến trụ hạng. Với lợi thế sân nhà, CLB Đồng Tháp đang được đánh giá cao hơn đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng. Bởi làm khách tại Cao Lãnh chưa bao giờ là dễ dàng với các đội bóng tại V.League, kể cả đó là những ứng viên vô địch chứ đừng nói đến 1 tân binh như Hà Nội. Đây là thời cơ để Đồng Tháp có thể đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng phá vỡ thế bế tắc trận đấu. Để đối phó với kịch bản này, CLB Hà Nội đã có mặt tại Long An từ ngày 22/2 để chuẩn bị cho trận đấu với Đồng Tháp.

CLB Hà Nội (áo hồng) đang quyết tâm tìm kiếm điểm số đầu tiên
CLB Hà Nội (áo hồng) đang quyết tâm tìm kiếm điểm số đầu tiên

Tuy nhiên, đội bóng thủ đô cũng có những thuận lợi của riêng mình. CLB Hà Nội ở trận đấu chiều nay có đội hình không có nhiều biến động, bên cạnh đó họ đã có thêm sự tăng cường chất lượng bằng những bản hợp đồng với Quốc Long, Ngọc Duy, Nam Anh.

Trong khi đó, chủ nhà Đồng Tháp có sự biến động lớn về  lực lượng khi họ phải chiêu mộ tới 14 tân binh mới để chuẩn bị cho mùa giải mới sau cuộc tháo chạy hàng loạt cuối mùa giải 2015 vừa qua. Sự ổn định về lực lượng có thể là chìa khóa quan trọng để giúp đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng vượt qua những bất lợi trong chuyến làm khách của Đồng Tháp chiều nay.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đồng Tháp: Đức Anh; Trường Khang, Hoài Xuân, Minh Tâm, Đồng Tháp; Minh Lợi, Trung Sơn, Tuấn Tú, Công Thuận, Samson, Udo.

CLB Hà Nội: Đức An; Quốc Long, Thành Tín, Andrew, Ngọc Hào; Ngọc Duy, Hữu Sơn, Văn Thuận, Ngọc Nam; Văn Đại, Maurice.