ĐT bóng đá nữ Việt Nam tập luyện cực khổ trong đợt rét kỷ lục ở Trung Quốc

Ban thể thao VTVCập nhật 06:57 ngày 03/02/2016

VTV.vn - Sau đợt tập huấn đầy khắc nghiệt tại Trung Quốc, HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bắt tay vào tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu Olympic Rio sắp tới

Những ngày qua, nếu như các vận động viên Việt Nam phải vượt khó rất nhiều để tập luyện dưới thời tiết lạnh giá ở miền Bắc, thì cùng lúc đó các nữ cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng có chuyến tập huấn đầy khắc nghiệt ở Trung Quốc - nơi trải qua đợt rét kỉ lục trong vòng 30 năm qua. Họ đã phải tập luyện và thi đấu trong nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ C cùng với các đối thủ mạnh là Hàn Quốc, Trung Quốc, Mexico. Tuy nhiên, các cô gái Việt Nam đã thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao.

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Thời tiết bên này rất rét, có tuyết, các cầu thủ phải mặc áo jacket, đi găng tay tập luyện. Nhưng chúng tôi rất cần điều kiện tập luyện như thế vì tới đây khi sang Nhật có thể thời tiết vẫn còn rét hơn. Chúng tôi cần làm quen với môi trường thi đấu như vậy".

Đặc biệt, sau khi toàn đội trở về Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò của mình đã bắt tay ngay vào tập luyện. Đến tận 27 tết này họ mới được đoàn tụ cùng gia đình, nhưng những khó khăn đó nhất định sẽ khiến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam càng trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi giờ là lúc họ hướng về giải đấu lớn Olympic Rio sẽ được diễn ra vào ngày 29/2 sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.