Giã từ SEA Games, Quế Ngọc Hải gửi gắm giấc mơ Vàng cho Văn Toàn, Công Phượng

Minh Nguyễn/ Thể thao VTV NewsCập nhật 17:35 ngày 15/06/2015

VTV.vn - Không thành công giành HCV ở lần cuối cùng tham dự, đội trưởng U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải hy vọng rằng những Văn Toàn, Công Phượng... sẽ có thể thăng hoa ở SEA Games 29.

Thua U23 Myanmar ở bán kết, giấc mơ Vàng của bóng đá nam Việt Nam tại đấu trường khu vực tiếp tục dang dở. Tuy nhiên, ở trong trận đấu tranh HCĐ giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia, rất đông CĐV Việt Nam vẫn đến sân để cổ vũ cho các cầu thủ áo đỏ.

U23 Việt Nam khóc ngất trong ngày tan giấc mộng Vàng​ U23 Việt Nam khóc ngất trong ngày tan giấc mộng Vàng​

VTV.vn - Dừng bước tại bán kết bóng đá nam SEA Games 28, các cầu thủ U23 Việt Nam đã không thể kiềm chế được cảm xúc và bật khóc tức tưởi...

Chính sự động viên ấy đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn, giúp các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu tự tin trước đối thủ và rồi giành được chiến thắng chung cuộc.

Chia sẻ sau trận đấu, đội trưởng U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải tỏ ra vô cùng xúc động. Anh chia sẻ: “Trận đấu tranh giải ba không phải là trận đấu tranh huy chương vàng tuy nhiên đó là trận “chung kết” của U23 Việt Nam – trận đấu vì danh dự của cả tập thể, của Tổ quốc. Vì thế, chúng tôi muốn làm gì đó để đền đáp sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam. Thất bại ở trận bán kết khiến ai cũng buồn. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng người hâm mộ luôn an ủi các cầu thủ; ở bên cạnh chúng tôi ngay cả khi thất bại.

Quế Ngọc Hải trong vòng tay người hâm mộ Việt Nam.

Quế Ngọc Hải trong vòng tay người hâm mộ Việt Nam.

Điều tôi muốn nói với người hâm mộ Việt Nam đó là chúng tôi đã chiến đấu hết mình ở kỳ SEA Games cuối cùng (Quế Ngọc Hải, Mạc Hồng Quân, Võ Huy Toàn… sẽ không được tham dự SEA Games 29 vì quá tuổi quy định – PV). Hy vọng rằng, người hâm mộ sẽ tiếp tục sát cánh cùng ĐT ở những giải đấu tiếp theo.

“Tôi rất mong lứa cầu thủ Văn Toàn, Công Phượng, Duy Mạnh… sẽ thi đấu nỗ lực để SEA Games tới có thể hoàn thành giấc mơ vàng cho Việt Nam”, Ngọc Hải xúc động chia sẻ.