Giữ sạch lưới cho Arsenal, Petr Cech đi vào lịch sử Premier League

Theo Dân tríCập nhật 11:41 ngày 29/12/2015

Petr Cech lập kỷ lục giữ sạch lưới

Với việc không để thủng lưới trong trận đấu với Bournemouth đêm qua, thủ thành Petr Cech đã phá kỷ lục giữ sạch lưới ở Premier League của David James.

Đêm qua, Arsenal đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Bournemouth để tạm thời vượt lên dẫn đầu Premier League. Trong ngày vui của “Pháo thủ”, thủ thành Petr Cech cũng có niềm vui của riêng mình.

Với việc không thể thủng lưới, thủ thành người CH Séc đã phá kỷ lục giữ sạch lưới ở Premier League của David James (169 trận). Tới thời điểm này, Petr Cech đã có 170 trận không để thủng lưới kể từ khi gia nhập giải đấu này vào năm 2004.

Trong đó, Petr Cech có 162 trận giữ sạch lưới trong màu áo Chelsea và 8 trận còn lại được anh thực hiện khi khoác áo Arsenal ở mùa giải này. So với David James, thành tích của Petr Cech ấn tượng hơn rất nhiều.

Cụ thể, Petr Cech chỉ cần 352 trận để cán mốc 170 lần không thủng lưới. Trong khi đó, tiền bối David James phải mất tới 572 trận (để có 169 trận giữ sạch lưới). Rõ ràng, Petr Cech xứng đáng là một trong những thủ môn hay nhất trong lịch sử Premier League.

Nói về kỷ lục của Petr Cech, HLV Wenger đã dành cho học trò lời khen tặng. Ông nói: “Petr Cech phải rất tự hào. Kỷ lục của cậu ấy đáng ghi nhận. Đó là thủ môn xuất sắc bậc nhất Premier League”.

Tính tới thời điểm này, Petr Cech mới chỉ để thủng lưới đúng 18 bàn sau 19 trận. Điều đó giúp Arsenal bay cao ở Premier League.