HAGL tiếp tục tin tưởng lứa cầu thủ trẻ tại V.League 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:05 ngày 01/02/2016

VTV.vn - Quyết định dũng cảm của HAGL sẽ có lợi cho sự phát triển của bóng đá trẻ nhưng đồng thời cũng khiến đội bóng gặp nhiều khó khăn ở mùa giải V.League tới.

Sau một mùa giải đặc biệt khi ông Đoàn Nguyên Đức sử dụng lứa U19 để tham dự V.League 2015, ở mùa giải năm nay, CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục truyền thống tin dùng các cầu thủ trẻ.

Sau khi bộ 3 hạt nhân của đội hình năm ngoái là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng lần lượt được chuyển sang Nhật Bản và Hàn Quốc, đội chủ sân Pleiku không chiêu mộ ngôi sao để thay thế, mà kết hợp các cầu thủ trẻ của khóa 1 và 2 của học viện bóng đá HAGL – Arsenal – JMG làm nòng cốt sức mạnh.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã chiêu mộ 3 cầu thủ giàu kinh nghiệm là trung vệ Văn Pho cùng 2 ngoại binh Osmar và Ideguchi để bổ trợ cho các cầu thủ còn non tuổi nghề. Nhưng tất nhiên, các tài năng trẻ của học viện như Văn Toàn, Hồng Duy hay Thanh Hậu mới là những người nhận được kỳ vọng lớn nhất.

Việc tiếp tục tin dùng các cầu thủ còn rất trẻ có thể sẽ khiến HAGL có thêm một mùa giải khó khăn ở sân chơi V-League đầy khắc nghiệt. Nhưng chắc chắn điều này sẽ giúp đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục nhận được sự tin yêu của người hâm mộ cả nước bởi trong bóng đá thì đó chính là điểm tựa vững chắc để đi đến thành công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!