HLV Đức Thắng thừa nhận CLB Hà Nội “chuyển nhà” vì … ít tiền

Tạ HiểnCập nhật 14:04 ngày 07/03/2016

HLV Đức Thắng giãi bày tâm sự về chuyện chuyển nhà của CLB Hà Nội

VTV.vn - Là một người sống tại thủ đô, HLV Đức Thắng và các cầu thủ CLB Hà Nội không khỏi cảm thấy lo lắng và buồn khi phải chuyển vào TP.HCM thi đấu.

Trận derby thủ đô giữa Hà Nội T&TCLB Hà Nội diễn ra hôm qua (6/3) đã kết thúc bất phân thắng bại với tỷ số 1-1. Trận nội chiến giữa hai đội bóng Hà Nội đầu tiên sau nhiều năm này nhưng cũng sẽ là trận derby cuối cùng ở mùa giải này khi mà CLB Hà Nội chuẩn bị Nam tiến và đổi tên thành Sài Gòn FC trong ít ngày tới.

CLB Hà Nội sắp đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn CLB Hà Nội sắp đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn

VTV.vn - Không chỉ làm thủ tục di chuyển địa điểm đóng quân vào TP.HCM, CLB Hà Nội còn dự định sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn.

Khi nhận được đề nghị phát biểu cảm nghĩ về việc chuyển nhà, HLV Đức Thắng – người đã gắn bó với bóng đá thủ đô từ khi là cầu thủ - đặt câu hỏi ngược cho cánh phóng viên: “Nếu đặt bạn vào hoàn cảnh phải chuyển nhà thì bạn cảm thấy thế nào? Chúng tôi tiếp nhận thông tin này với một chút lo lắng bởi rất nhiều cầu thủ trẻ đang sống ở thủ đô. Chính vì khó khăn đó mà tôi đã phải mời Chủ tịch xuống nói chuyện, giải thích với các cầu thủ. Nhưng đã là một cầu thủ chuyện nghiệp thì dù ở đâu cũng phải thi đấu cống hiến, chơi bóng bằng đam mê. Các em cũng sẽ có một cuộc sống khá hơn”.

Cựu cầu thủ của Thể Công cũng thừa nhận nguyên nhân khiến đội bóng phải chuyển địa điểm liên quan tới vấn đề kinh tế: “CLB Hà Nội đã nhận được sự quan tâm nhất định của khán giả thủ đô. Vì vậy, chúng tôi cũng cảm thấy khó khăn khi không thi đấu tại sân Hàng Đẫy và có khán giả ủng hộ. Tuy nhiên, khán giả dù có nhiều thì nguồn thu của đội bóng chỉ là một phần nhỏ mang tính chất động viên tinh thần. Chúng tôi cần nguồn thu từ các doanh nghiệp”.

“Trong thời gian qua, chúng tôi cũng có nhà tài trợ nhưng theo mô hình xã hội hóa thì không nhiều. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp khác đã sẵn sàng đầu tư cho đội bóng. Quyết định này sẽ giúp đội bóng phát triển lâu dài hơn, các cầu thủ cũng sẽ ổn định về kinh tế”- HLV Đức Thắng chia sẻ.

Nhà cầm quân sinh năm 1976 cũng không khỏi phiền lòng khi trận derby Hà Nội không biết bao giờ mới hồi sinh lại: “Không còn được tham gia những trận đấu này khiến tôi rất bồi hồi và có chút buồn. Tôi đã sống với trận derby Hà Nội từ rất lâu. Diễn biến các trận derby không bao giờ hay nhưng lại rất kịch tính. Trận đấu này không còn quá quyết liệt như năm xưa nhưng các cầu thủ vẫn chơi trên 100% khả năng”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!