HLV Hữu Thắng: Đánh giá thấp ĐT Đài Loan (TQ) là một sai lầm

Tạ HiểnCập nhật 12:21 ngày 23/03/2016

HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận (Ảnh: Tạ Hiển/VTV News)

VTV.vn - Trước trận đấu đầu tiên với cương vị HLV ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng bày tỏ sự lo lắng, đặc biệt là về đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) đang ngày càng tiến bộ.

Ngày mai (24/3), ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên dưới thời HLV Hữu Thắng gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) trên sân Mỹ Đình.

Dù ĐT Đài Loan kém Việt Nam tới 35 bậc trên BXH FIFA, thế nhưng đây là đối thủ không thể coi thường khi mà thầy trò HLV Miura ở lượt đi chỉ có thể giành thắng lợi 2-1 trên sân khách.

HLV Hữu Thắng cũng khẳng định, ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở trận đấu tới khi mà ĐT Đài Loan đang ngày càng tiến bộ: “Đánh giá thấp ĐT Đài Loan là sai lầm. Họ đã rất khác 10 năm về trước với những cầu thủ nhập tịch từ Tây Ban Nha hay Trung Quốc đại lục và nhiều cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc. Họ có thể lực dồi dào, lối chơi hiện đại mang phong cách châu Âu. Đây không phải là đội bóng dễ dàng áp đặt lối chơi”.

Cựu thủ quân của ĐT Việt Nam tiết lộ rằng, dù phần mềm hỗ trợ Instat không có nhiều thông tin nhưng ông đã tìm ra cách đối phó ĐT Đài Loan và diễn biến trên sân vào ngày mai sẽ chứng minh điều đó.

Nói về các trường hợp nằm trong danh sách trận đấu tới, HLV Hữu Thắng cho biết, Mạc Hồng Quân, Tấn Trường, Xuân Thành và Thanh Hiền đều chưa kịp bình phục chấn thương trong khi Đinh Tiến Thành bị treo giò vì nhận đủ 2 thẻ vàng.

HLV Hữu Thắng chốt danh sách 23 cầu thủ dự trận Việt Nam - Đài Bắc (Trung Quốc) HLV Hữu Thắng chốt danh sách 23 cầu thủ dự trận Việt Nam - Đài Bắc (Trung Quốc)

VTV.vn - Sáng nay (23/3), HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ của ĐTQG Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp ĐT Đài Bắc (Trung Quốc)

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh thêm: “Những cầu thủ này không phải bị loại mà không được đăng ký thi đấu nên vẫn phải tập trung cùng đội”.

Trước những nghi ngờ về việc thiên vị các học trò cũ tại SLNA, HLV Hữu Thắng một lần nữa khẳng định: “Quan điểm đó là không chính xác. Mỗi HLV đều có các tiêu chí lựa chọn cầu thủ. Cánh cửa đội tuyển mở rộng với bất kỳ ai. Không có ai là không được vào đội tuyển”.

HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận, mình đang chịu sức ép trước trận đấu đầu tiên cùng ĐT Việt Nam.

“Trong trận đầu tiên ra quân, ai cũng sẽ hồi hộp và lo lắng nhưng quan trọng là BHL cùng các cầu thủ đang rất tự tin nhìn về một hướng. ĐT Việt Nam sẽ cháy từ BHL tới cầu thủ trong sân” – tân HLV tuyển quốc gia tuyên bố.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào lúc 19h00 trên sân Mỹ Đình và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Báo điện tử VTV News cũng sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.