HLV Kiatisak: ĐT Việt Nam thua đậm vì thiếu kinh nghiệm và tâm lý yếu

Tạ HiểnCập nhật 22:37 ngày 13/10/2015

HLV Kiatisak hài lòng về màn trình diễn của các học trò trong chiến thắng đậm 3-0 trước Việt Nam

VTV.vn - HLV Kiatisak cảm thấy rất bất ngờ về thắng lợi 3-0 của ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình và cho rằng, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã mất đi bản lĩnh ở trận đấu này.

Thêm một lần nữa, người Thái lại khiến chúng ta nhận thất bại một cách tâm phục khẩu phục. Ngay tại chào lửa Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đã không thể chống chọi trước khả năng tấn công sắc bén của Thái Lan và phải vào lưới nhặt bóng tới 3 lần.

Thắng lợi với tỷ số đậm 3-0 khiến không chỉ người hâm mộ Việt Nam mà chính HLV Kiatisak của ĐT Thái Lan cũng cảm thấy bất ngờ: “Tôi rất bất ngờ khi thắng ĐT Việt Nam tới 3-0 bởi những chuyến làm khách trước ĐT Việt Nam luôn rất khó khăn trước sức ép của các khán giả chủ nhà. Chúng tôi cũng gặp bất lợi khi chỉ có 1 tuần để chuẩn bị. Chúng tôi muốn dành chiến thắng này cho các CĐV tại Thái Lan”.

Lý giải nguyên nhân ĐT Việt Nam thua thảm ngay trên sân nhà, cựu cầu thủ của CLB HAGL cho biết: “Ở trận đấu này, ĐT Việt Nam có nhiều các cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm nên không thể áp dụng chiến thuật phản công. Vì vậy, các cầu thủ Thái Lan dễ dàng giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng, chính sức ép của khán giả cũng đã gây áp lực cho các cầu thủ Việt Nam”.

HLC Kiatisak cũng bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò: “ĐT Thái Lan đã thể hiện lối chơi nhanh và mạnh. Tôi không đánh giá riêng cá nhân nào bởi toàn bộ các cầu thủ đã thi đấu tốt. Chúng tôi là một tập thể rất mạnh”.

Với thắng lợi này, ĐT Thái Lan đã tiến thêm một bước nữa hướng về vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khi họ đã có trong tay 10 điểm, hơn ĐT Iraq 5 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn một trận.