HLV Miura bị sa thải vì xây dựng lối chơi không phù hợp với cầu thủ Việt Nam

P.VCập nhật 15:38 ngày 28/01/2016

HLV Miura đã phải nói lời chia tay với ĐT Việt Nam vì không thể mang lại lối chơi phù hợp với đội

VTV.vn - VFF cho rằng HLV Miura đã đạt được nhiều thành tích cho giai đoạn khủng hoảng của bóng đá Việt Nam nhưng lối chơi mà ông xây dựng không phù hợp với các ĐTQG.

Tại Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 7 khoá VII diễn ra hôm nay (28/1), vấn đề “nóng” của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua là tương lai của HLV Toshiya Miura đã được đem ra mổ xẻ. Theo đó, Ban chấp hành VFF đã thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông Miura với tỷ lệ tán thành là 69% (11/16 ủy viên bỏ phiếu ủng hộ chia tay HLV Miura).

CHÍNH THỨC: VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Miura CHÍNH THỨC: VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Miura

VTV.vn - Ông Toshiya Miura phải nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam sau khi Hội nghị Ban chấp hành VFF ra quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV này.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã có những ý kiến đóng góp thẳng thắn về vai trò, vị trí của HLV trưởng Miura trong 2 năm làm việc với bóng đá Việt Nam. Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao tâm huyết cũng như những đóng góp của HLV Toshiya Miura trong thời gian dẫn dắt các đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quan trọng của khu vực cũng như châu lục.

Chiến lược gia người Nhật Bản nhậm chức vào tháng 5/2014 trong bối cảnh thành tích các ĐTQG đi xuống ở mức thấp nhất, ở giai đoạn chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ của LĐBĐVN và trong giai đoạn vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về lực lượng do nhiều cầu thủ đã lớn tuổi, trình độ chuyên môn và thể lực còn yếu, các cầu thủ trẻ tâm lý thi đấu chưa ổn định. Dù vậy, HLV Toshiya Miura đã rất nỗ lực làm việc và giúp ĐT Việt Nam, ĐT U23 Việt Nam đạt được những thành tích đáng khích lệ.


Dưới thời HLV Miura, ĐT Việt Nam đã lọt vào bán kết AFF Cup 2014 trong khi ĐT U23 cũng đã giành tấm huy chương đầu tiên sao 6 năm

Dưới thời HLV Miura, ĐT Việt Nam đã lọt vào bán kết AFF Cup 2014 trong khi ĐT U23 cũng đã giành tấm huy chương đầu tiên sao 6 năm

Tuy nhiên, qua thảo luận và phân tích, Hội nghị thống nhất ý kiến đánh giá lối chơi của ĐT Việt Nam và ĐT U23 cần phải được xây dựng phù hợp hơn với tầm vóc và thể trạng của cầu thủ Việt Nam - điều mà HLV Toshiya Miura dù rất cố gắng nhưng chưa thành công trong thời gian đảm nhiệm vị trí HLV trưởng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ tiến hành các thủ tục chấm dứt hợp đồng với HLV Miura trong thời gian tới. Dự kiến, nhà cầm quân 52 tuổi này sẽ được nhận 2 tháng tiền lương để phá vỡ hợp đồng.

BCH cũng thống nhất ưu tiên sử dụng HLV trong nước làm HLV trưởng các ĐTQG và giao Hội đồng huấn luyện viên bóng đá quốc gia nghiên cứu, lựa chọn huấn luyện viên phù hợp và báo cáo Ban chấp hành trong thời gian sớm nhất. Hội đồng HLV quốc gia đã giới thiệu HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Nguyễn Hữu Thắng là hai người phù hợp nhất để thay thế ông Miura.

Ở một nội dung khác, Ban Kiểm tra VFF đã kết luận về việc phân công vị trí Phó Chủ tịch thường trực cho ông Trần Quốc Tuấn là có giá trị pháp lý, được ban hành đúng thẩm quyền, đúng trình tự, thủ tục và phù hợp với quy định, khác với lời tố cáo gần đây của một thành viên trong BCH VFF.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!