HLV Miura: "Mục tiêu vào bán kết SEA Games 28 không dễ dàng"

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:43 ngày 06/05/2015

HLV Miura trả lời báo chí sau buổi tập đầu tiên của U23 và ĐTQG Việt Nam

VTV.vn - HLV Toshiya Miura cho biết, mục tiêu vào bán kết SEA Games 28 sẽ không dễ dàng bởi các đối thủ vòng bảng của Việt Nam đều rất mạnh như Thái Lan, Malaysia.

Sáng 6/5, đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Trong buổi tập đầu tiên này, HLV Toshiya Miura đã dành toàn bộ thời gian để hướng dẫn các cầu thủ ĐTQG tập tại sân tập phụ khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình. Trong khi đó, đội tuyển U23 Việt Nam tập tại sân tập Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF dưới dự hướng dẫn của các trợ lý theo giáo án mà HLV Miura đề ra.

Việc tập luyện của đội tuyển quốc gia diễn ra trong bối cảnh 4 cầu thủ Bình Dương xin hội quân muộn do bận thi đấu vòng bảng AFC Champions League và tiền vệ Văn Quyết xin vắng do bận việc gia đình. Trong buổi tập của ĐTQG Việt Nam, HLV Miura chủ yếu cho các học trò làm quen với các bài khởi động, chuyền bóng cự ly gần, chia sân nhỏ đấu đối kháng và chạy bền.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên sau khi tập trung vào hôm qua

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên sau khi tập trung vào hôm qua

Về phần U23 Việt Nam, một số cầu thủ như Thanh Hiền, Mạnh Hùng, Ngọc Thắng, Tấn Tài, Huy Hùng đã không thể tập cùng cả đội mà phải ngồi ngoài hoặc tập riêng vì lý do sức khỏe chưa đảm bảo. Trong buổi tập đầu tiên, U23 Việt Nam cũng đã tập trung vào các bài khởi động, chuyền bóng cự ly gần, chia sân nhỏ đấu đối kháng và chạy bền.

Chia sẻ với báo chí sau buổi tập, HLV Toshiya Miura cho biết, danh sách U23 Việt Nam được triệu tập lần này do chính ông lựa chọn. “Hầu hết cầu thủ được gọi tập trung do chính tôi tuyển chọn sau quá trình theo dõi họ thi đấu. Bên cạnh đó là một số gương mặt do VFF giới thiệu. Tôi nghĩ mình đang có trong tay những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam”, HLV Miura cho hay.

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng chưa tiết lộ danh sách những gương mặt U23 Việt Nam lên tuyển để thi đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018. Theo đó, HLV Miura chia sẻ: “Danh sách của đội tuyển Việt Nam lúc này gồm 19 cầu thủ. Tôi sẽ gọi thêm một số gương mặt của đội tuyển U23 mà tôi cho là phù hợp để thi đấu với Thái Lan. Tuy vậy, tôi chưa ấn định bản danh sách này gồm những ai. Các bạn sẽ biết điều đó trong vài ngày tới khi họ tham gia luyện tập cùng đội tuyển Việt Nam”.

Bên cạnh đó, HLV Miura cho biết, mục tiêu vào bán kết SEA Games 28 sẽ không dễ dàng bởi các đối thủ vòng bảng của Việt Nam đều rất mạnh như Thái Lan, Malaysia: “Bảng đấu của chúng ta gồm 6 đội, có nghĩa là chúng ta phải thi đấu nhiều hơn bảng A một trận. U23 Thái Lan và Malaysia đều là những đối thủ mạnh, vượt qua họ là nhiệm vụ không đơn giản”.

HLV Miura cũng khẳng định: “Đầu năm nay, VFF và tôi đã họp bàn kỹ lưỡng về các kế hoạch chuẩn bị cho cả hai đội tuyển. Bản thân tôi đã có sự tính toán về lịch trình thi đấu để sắp xếp công việc hợp lý nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra. Tất nhiên, tôi gặp phải khó khăn nhất định”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.