HLV Miura phải chịu trách nhiệm về trận thua Thái Lan

T.HCập nhật 16:30 ngày 14/10/2015

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (trái) vàTổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tại buổi họp báo sáng 14/10

VTV.vn - Phát biểu trước báo giới, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bày tỏ sự không hài lòng khi HLV Miura trách các tuyển thủ Việt Nam đã không tuân thủ đấu pháp.

Sau trận thua muối mặt 0-3 với Thái Lan, HLV Miura có lý giải nguyên nhân thất bại là do các cầu thủ ĐT Việt Nam đã không thực hiện đúng chiến thuật ông đề ra trước trận khi sử dụng rất nhiều lời chuyền dài thay vì lối đá bóng ngắn ít chạm.

HLV Miura trách các cầu thủ Việt Nam thi đấu không đúng đấu pháp HLV Miura trách các cầu thủ Việt Nam thi đấu không đúng đấu pháp

VTV.vn - Thảm bại 0-3 trước ĐT Thái Lan khiến ông Miura hết sức thất vọng, đặc biệt khi các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có tâm lý buông xuôi sau khi để thua bàn đầu tiên.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo sáng nay, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho rằng ông Miura nên nhận trách nhiệm thay vì trách các cầu thủ: “Khi thắng trận, vị tướng là người hưởng vinh quang, nhận lời khen từ tất cả mọi người. Còn nếu thua thì người cầm quân phải chịu trách nhiệm. Nếu nói là thua do cầu thủ chưa chấp hành nghiêm chiến thuật thì không được”.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng phủ nhận việc ĐT Việt Nam thi đấu thiếu kỷ luật: “Tôi không nghĩ các cầu thủ không tuân thủ đấu pháp. Tuy nhiên, khi vào trận đấu, chúng ta gặp áp lực từ khán giả và sau khi bị dẫn bàn, các cầu thủ đã quá nôn nóng và xao nhãng đi. ĐT Việt Nam có kỷ luật tốt và khát khao giành chiến thắng trong trận đấu đó nhưng đã không thể làm được”.

Dù vậy, Tổng thư ký VFF cũng ghi nhận những đóng góp của HLV Miura với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua: “Đánh giá chung, ông Miura cũng có những thành tích cho bóng đá Việt Nam nhưng cũng có những kết quả chưa được như mong đợi. Sau những thành tích không tốt của HLV trong nước thì sự trở lại của HLV nước ngoài đã mang lại hơi thở mới cho ĐTQG. Dù đội tuyển U23 không vào được chung kết SEA Games tấm HCĐ vừa qua là tấm huy chương đầu tiên sau 6 năm. Dù chưa thể đạt được những thành công tốt nhất nhưng HLV nước ngoài cũng đã đem lại thành tích sau thời gian dài bị khủng hoảng”.

“Về kết quả ở vòng loại World Cup, chúng tôi cần thời gian để đánh giá. Tuy nhiên, trong trận đấu hôm qua, các cầu thủ Thái Lan có sự vượt trội không thể tranh cãi. Trong thời gian tới, các cầu thủ trẻ cần cơ hội tập huấn cọ sát mới có thể rút ngắn được khoảng cách này” – ông Lê Hoài Anh cho biết thêm.


Các lãnh đạo của VFF đều chung nhận định, bóng đá Thái Lan đang vượt trội so với Việt Nam

Các lãnh đạo của VFF đều chung nhận định, bóng đá Thái Lan đang vượt trội so với Việt Nam

Một trong những vấn đề nóng nhất trong cuộc họp báo sáng nay là vai trò của Hội đồng HLV quốc gia. Sau một thời gian dài hoạt động, hội đồng này vẫn chưa thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình đối với các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hôm qua, ông Trần Quốc Tuấn đã xin từ chức Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia đồng thời đề cử HLV Mai Đức Chung cho vị trí này. Phát biểu trước giới truyền thông, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh bày tỏ nguyện vọng xây dựng một Hội đồng HLV chất lượng trong thời gian tới: “Thành viên hội đồng sẽ được tất cả các thành viên Liên đoàn cùng các CLB phát hiện, giới thiệu. Tiêu chí tuyển chọn sẽ căn cứ trước tiên vào thâm niên kinh nghiệm bóng đá, có tính kế thừa. Các thành viên trong Hội đồng HLV quốc gia phải toàn tâm toàn ý với công việc, giúp đỡ HLV Miura cũng như các đội tuyển bóng đá nói chung. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện một hội đồng HLV chất lượng, đáp ứng lại lòng mong mỏi của người hâm mộ”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!