HLV Miura theo sát V.League để chọn nhân tài

Ban Thể thao VTVCập nhật 13:30 ngày 16/01/2015

Sau hai vòng đấu của V.League 2015, HLV Miura đã chia sẻ một số ý kiến liên quan đến vấn đề chuyên môn trong giải đấu.

Sau hai vòng đấu đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến hiện tượng Hải Phòng giành 2 chiến thắng liên tiếp với sự chỉ đạo của Trương Việt Hoàng - HLV lần đầu tiên cầm quân tại V-League. Dấu ấn của Hải Phòng gần như được đặt cả vào cặp tiền đạo “ngoại binh” Fagan và Stevens.

Chia sẻ ý kiến về đội tuyển quốc gia Việt Nam, HLV Toshiya Miura cho biết: “Sau khi bị hạn chế số lượng cầu thủ ngoại, các đội vẫn chủ yếu sử dụng 2 suất ngoại binh của mình ở vị trí trung phong và trung vệ. Hải Phòng lại dùng cả 2 tiền đạo ngoại binh để càn lướt, và họ tạo nên sự khác biệt nhờ cặp cầu thủ rất nhanh và khỏe đó”.

Tuy nhiên, sau hai vòng đấu, các chân sút nội đã thể hiện được sự tiến bộ vượt trội. Theo thống kê, 26/44 số bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ nội, tương đương với tỷ lệ 59%.

Với cương vị là HLV đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Miura bày tỏ sự vui mừng: “Trước AFF Cup, tôi không có nhiều lựa chọn cho vị trí trung phong. Tuy nhiên, giờ đây, tôi tin là mình đã có nhiều hơn khi các tiền đạo Việt Nam đang chơi tốt”. Vị HLV người Nhật cũng tán thành chính sách giảm ngoại binh của VFF bởi bớt đi 1 suất ngoại binh sẽ tạo thêm 1 cơ hội cho cầu thủ Việt Nam.

Các cầu thủ trẻ HAGL với những cơn sốt vé cũng là điều khiến HLV Miura ấn tượng mạnh. Tuy nhiên, để tin dùng lứa cầu thủ trẻ này, ông vẫn tỏ ra thận trọng: “Những cầu thủ trẻ ấy có kỹ thuật cơ bản rất tốt. Họ kéo được khán giả đến sân, đem lại những tín hiệu tích cực cho giải đấu, các sân bóng, câu lạc bộ và nhà tài trợ. Tuy nhiên, tại một giải đấu cạnh tranh cao như V.League, họ chưa đủ sức và cần rèn luyện thêm. Ở đội tuyển U23 Việt Nam, cơ hội được triệu tập của họ cũng giống như các cầu thủ khác”.

Chia sẻ về hai vòng đầu của V.League 2015, HLV Miura cho biết: “Tôi đã tới sân Quảng Ninh và Long An. Không khí ở những nơi này thật tuyệt. Đó là những dấu hiệu tích cực của giải năm nay. Tuy nhiên, vấn đề sân bãi vẫn chưa được cải thiện, các cầu thủ vẫn mắc những sai lầm. Nguyên nhân chính là mặt sân chưa được đảm bảo”.

Sắp tới, HLV Miura sẽ tiếp tục có mặt ở các sân bóng V.League để hoàn thiện bộ khung U23 quốc gia cho SEA Games và đội tuyển quốc gia cho vòng loại của những giải đấu lớn khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.