V-League 2015 khởi sắc nhờ sức trẻ

Ban Thể thao VTVCập nhật 19:13 ngày 15/01/2015

Nhiều CLB trẻ hóa lực lượng trên diện rộng và những cầu thủ trẻ có tài năng cũng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn trước.

V-League 2015 đang chứng kiến sự thay đổi đáng kể nếu nhìn từ những khán đài rất đông khán giả và chất lượng chuyên môn cao trên các sân bóng. Điều đặc biệt nằm ở chỗ chính sách trọng dụng các cầu thủ trẻ của các đội bóng là một phần nguyên nhân tạo nên sức bật ở V-League năm nay.

Có thể thấy, rất nhiều CLB trẻ hóa lực lượng trên diện rộng và những cầu thủ trẻ có tài năng cũng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn trước. Đi đầu trong phong trào này là CLB Hoàng Anh Gia Lai khi bầu Đức đã quyết định sử dụng lứa cầu thủ U19 lên đội 1 để tham dự V-League 2015. Với sự góp mặt của các cầu thủ U19 từng tạo nên cơn sốt thời gian qua gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều,... Hoàng Anh Gia Lai đã trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ.

Bên cạnh đó, khá nhiều đội bóng khác như Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp cũng trẻ hóa đội hình tham dự V-League. Chính động thái này đã mang đến một diện mạo mới cho bóng đá nước nhà khi các sân vận động nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ người hâm mộ. Còn các cầu thủ trẻ cũng có cơ hội rèn giũa và trưởng thành qua từng trận đấu. Điều này một phần còn nhờ công của VFF với quyết định hạn chế sử dụng một số ngoại binh.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.