HLV Miura: "Tôi không trách các cầu thủ U23 Việt Nam"

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:21 ngày 15/01/2016

VTV.vn - Đây là chia sẻ của HLV Toshiya Miura về thất bại 1-3 của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội tuyển U23 Jordan vào tối ngày 14/1.

Tối ngày 14/1 đội tuyển U23 Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên gặp U23 Jordan trong khuôn khổ vòng chung kết giải bóng đá U23 châu Á. Trong một trận đấu chính thức với một đối thủ mạnh nhưng không hiểu lý do gì khiến HLV Miura đưa ra quyết định thử nghiệm đội hình mới. Dù các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện được nỗ lực lớn, tinh thần thi đấu quyết tâm nhưng không thể khỏa lấp được sự chênh lệch đẳng cấp trước đối thủ mạnh như Jordan.

Việc một số cầu thủ tỏ ra lúng túng khi không được chơi ở vị trí sở trường và một số chơi không đúng với phong độ như một hiệu ứng dây chuyền khiến toàn đội U23 Việt Nam đánh mất đi sự tự tin và cùng với đó là mất luôn thế trận trước U23 Jordan. Trong bối cảnh luôn trong thế bị động, U23 Việt Nam đã phải nhận 3 bàn thua liên tiếp. Những sự thay đổi nhân sự trong nửa cuối hiệp 2 đã giúp U23 chơi khởi sắc hơn và có được 1 bàn danh dự nhờ công của Duy Mạnh. Chung cuộc U23 Việt Nam chấp nhận thất bại với tỉ số 1 - 3. Thất bại trước U23 Jordan khiến cho cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam càng hẹp

"Tôi không trách các học trò của mình vì họ đã tuân thủ đấu pháp mà ban huấn luyện đề ra. Đội hình U23 Việt Nam lần này có nhiều cầu thủ còn rất trẻ mới 19 - 20 tuổi. Chắc chắn thất bại lần này sẽ mang lại cho họ nhiều kinh nghiệm quý báu" - Ông Toshiya Miura chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!