HLV Miura từ chối trả lời câu hỏi về cầu thủ HAGL

Tạ HiểnCập nhật 14:33 ngày 02/12/2015

HLV Miura đã nhận được khá nhiều câu hỏi từ các phóng viên trong cuộc phỏng vấn vào sáng nay

VTV.vn - Trong cuộc phỏng vấn nhanh sau buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam, HLV Miura đã bỏ qua câu hỏi về HAGL và bày tỏ sự tiếc nuối với sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải.

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT U23 Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 diễn ra vào sáng nay (2/12), đã có nhiều cầu thủ không thể tập cùng đội do chấn thương cũng như nhiều cầu thủ tập trung muộn như Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Hiền, …. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ gặp đã gặp vấn đề ngay trong ngày tập trung đầu tiên. Điều này đã khiến giới truyền thông cảm thấy khá lo lắng về thể lực của các cầu thủ sau khi liên tục tham gia các giải đấu vừa qua.

Trả lời khúc mắc của báo giới sau buổi tập, HLV Toshiya Miura cho biết, ông sẽ đề ra kế hoạch cho từng cầu thủ: “Sau khi tập trung đội, tôi đã cho theo dõi từng cầu thủ sau khi kết thúc V.League. Một số cầu thủ đã phải tham dự liên tiếp 2 giải đấu gần đây là VCK U21 Quốc gia và giải U21 Quốc tế nên không có thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã phải nghỉ thi đấu khá dài vì chấn thương nên tôi sẽ có tính toán chi ly cho từng cầu thủ để cân bằng”.

Khi được phóng viên hỏi về trình độ về các cầu thủ HAGL, HLV Miura đã đề nghị bỏ qua vấn đề này và khẳng định “chúng tôi là một đội bóng”.

Về sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải, HLV Miura không giấu được vẻ thất vọng khi thiếu đi cầu thủ trụ cột này trong chiến dịch U23 châu Á sắp tới: “Tôi rất tiếc về trường hợp của Quế Ngọc Hải vì anh ấy là một cầu thủ quan trọng và là đội trưởng của U23 Việt Nam tại SEA Games. Tôi hiểu sự khó khăn của Quế Ngọc Hải cũng như lãnh đạo VFF và tôi tôn trọng quyết định của liên đoàn”.


Quế Ngọc Hải sẽ là sự thiếu vắng lớn nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016

Quế Ngọc Hải sẽ là sự thiếu vắng lớn nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016

Việc Ngọc Hải không được triệu tập khiến HLV Miura phải đặt niềm tin vào 2 hậu vệ khác là Hoàng Lâm và Duy Khánh. Dù vậy, ông thầy người Nhật Bản không muốn so sánh hai tài năng trẻ này với Quế Ngọc Hải: “Tôi không thể nói Quế Ngọc Hải có trình độ cao hơn bởi mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tôi từng làm việc với 2 cầu thủ này tại Asiad Incheon 2014 và tôi chưa biết hai cầu thủ giờ thi đấu như thế nào. Đối với trường hợp của Duy Khánh, tôi đã thấy anh ấy đã có sự trở lại khá tốt tại giải U21 vừa qua”.

HLV Miura cho biết ông không đặt mục tiêu cao tại VCK châu Á 2016 bởi vốn dĩ việc U23 Việt Nam vượt qua vòng loại đã là bất ngờ lớn: “Dĩ nhiên khi tham gia một giải thì tôi đều đặt mục tiêu. Chúng tôi đã gây bất ngờ khi vào được vòng chung kết. Dù là đội bóng yếu nhất trong 16 đội vào chung kết nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục gây bất ngờ”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.