U23 Việt Nam thử sức với tuyển trẻ Nhật Bản trước thềm VCK U23 châu Á

P.V (theo VFF)Cập nhật 18:08 ngày 04/11/2015

ĐT U23 Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào ngày 1/12 tới

VTV.vn - Thành phần ĐT U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2016 gồm những cầu thủ đã được thử lửa và chứng tỏ khả năng trong cuộc đua tại vòng loại như Công Phượng, Duy Mạnh,...

Vừa qua, lãnh đạo VFF và HLV trưởng Toshiya Miura đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 cho ĐT U23 QG. Theo đó, ĐT U23 Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào ngày 1/12 tới. Lực lượng cầu thủ được triệu tập hiện đang được HLV Toshiya Miura tính toán và đề xuất. Về cơ bản, ĐT U23 Việt Nam sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào những cầu thủ đã được thử lửa và chứng tỏ khả năng trong cuộc đua tại vòng loại. Đây cũng là lực lượng cầu thủ trẻ được đánh giá có phẩm chất tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Nhằm giúp ĐT U23 Việt Nam có sự khởi động phù hợp với các yêu cầu về chuyên môn, căn cứ đề nghị của HLV trưởng Toshiya Miura, VFF đồng thời cũng đã xây dựng kế hoạch thi đấu cọ xát, thử nghiệm đội hình cho thầy trò chiến lược gia người Nhật Bản.

Cụ thể, ĐT U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập nội bộ với “quân xanh” là đội tuyển bán chuyên nghiệp của Nhật Bản (JFL Selection), lần lượt vào ngày 12/12 và 14/12/2015 (không có khán giả). Đây cũng là đội bóng được HLV Toshiya Miura đánh giá rất cao về chất lượng bởi cũng giống như Tuyển sinh viên Nhật Bản, JFL Selection từng tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và gây ấn tượng mạnh về chuyên môn, trong đó gần đây nhất, họ đã thắng ĐTQG Lào với tỷ số 3-0, thắng ĐT U23 Myanmar với tỷ số 3-0 và hoà ĐTQG Campuchia với tỷ số 2-2.

Sau 2 cữ dượt này, vào ngày 17/12, ĐT U23 Việt Nam sẽ được thử lửa với đối thủ có đẳng cấp cao hơn là CLB Cerezo Osaka, hiện đang thi đấu tại J.League 2 và là CLB xếp ở vị trí thứ 9 châu Á trên BXH mới nhất của Liên đoàn Lịch sử và Thống kê bóng đá thế giới (IFFHS).

Ngoài 3 trận đấu nói trên, VFF cũng sẽ tiếp tục liên hệ để mời thêm các đội bóng mạnh sang thi đấu giao hữu phục vụ công tác chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam. Mục tiêu hướng đến là các ĐT U23 quốc gia cũng đang trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.