Huy Toàn: Tổ quốc và CĐV là động lực để U23 Việt Nam thi đấu hết mình

Minh Nguyễn/ Thể thao VTV NewsCập nhật 17:33 ngày 15/06/2015

Chia sẻ về tấm HCĐ SEA Games 28, tiền vệ Võ Huy Toàn chia sẻ rằng Tổ quốc và CĐV chính là động lực để U23 Việt Nam tiếp tục thi đấu sau cú sốc lớn.

VTV.vn - Nói về tấm HCĐ SEA Games 28, tiền vệ Võ Huy Toàn cho rằng màu cờ sắc áo chính là động lực để U23 Việt Nam đứng lên sau thất bại và tiếp tục cống hiến hết mình.

Huy Toàn chính là tác giả của bàn thắng duy nhất mà U23 Việt Nam ghi được vào lưới U23 Myanmar trong trận bán kết cách đây ít lâu. Tuy nhiên, nỗ lực của cầu thủ đang chơi cho CLB SHB Đà Nẵng là không đủ để giúp U23 Việt Nam giành quyền vào chơi ở trận chung kết.

Thất bại cay đắng ấy đã khiến U23 Việt Nam suy sụp rất nhiều. Nhưng rồi, biến đau thương thành sức mạnh, các học trò của HLV Toshiya Miura đã biết đứng dậy đúng lúc để thi đấu quyết tâm với U23 Indonesia trong trận tranh HCĐ. Kết quả, U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số đậm 5-0, qua đó, khép lại SEA Games 28 với ngôi vị thứ ba chung cuộc.

Huy Toàn là một trong những cầu thủ của U23 Việt Nam thi đấu nổi bật ở SEA Games 28.
Huy Toàn là một trong những cầu thủ của U23 Việt Nam thi đấu nổi bật ở SEA Games 28.

Sau trận đấu, tiền vệ Võ Huy Toàn cho hay: “Sau trận thua ở bán kết, tinh thần của toàn đội cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, động viên của BLĐ, BHL và HLV Miura, chúng tôi đã vượt qua được nỗi buồn và quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo”.

Chia sẻ về việc thường xuyên mang theo một lá cờ tổ quốc nhỏ khi thi đấu và mang ra ăn mừng, Huy Toàn nói: “Tôi rất vinh dự là một người dân của đất nước Việt Nam. Các CĐV có một lá cờ rất to trên khán đài và tôi cũng có một lá cờ cho riêng mình”.

“Với tôi và các đồng đội, Tổ quốc và người hâm mộ là những điều rất quan trọng. Đó chính là động lực để chúng tôi thi đấu hết mình và giành chiến thắng trong mỗi trận đấu. Chúng tôi vẫn chưa thể quên được thất bại ở bán kết tuy nhiên tấm HCĐ chính là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng thi đấu và cống hiến cho người hâm mộ”, Huy Toàn kết lại.