Jurgen Klopp - Manuel Pellegrini: Trận đấu của 2 cá tính đối lập

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:51 ngày 21/11/2015

VTV.vn - Manchester City và Liverpool có màu áo trái ngược nhau: Xanh của Man City và Đỏ của Liverpool. Sự đối nghịch giữa hai đội còn đến từ những HLV.

Jurgen KloppManuel Pellegrini là 2 trong số những chiến lược gia thành công ở thời điểm hiện tại. Điều đó được thể hiện bằng những danh hiệu mà họ có được. Nhưng trên tất cả, mỗi người đại diện cho một trường phái huấn luyện khác nhau và đôi khi, suy nghĩ của 2 vị thuyền trưởng này lại ở 2 thái cực hoàn toàn đối lập.

Điểm chung duy nhất trong sự nghiệp huấn luyện của Jurgen Klopp và Manuel Pellegrini đó chỉ là việc khởi đầu từ những đội bóng quê nhà. Ở Mainz hay Univesidad de Chile, cả 2 đều có cơ hội được thử nghiệm những chiến thuật khác nhau. Trong khi Klopp xuất thân từ một tiền đạo thì Pellegrini lại là một tiền vệ có thiên hướng phòng ngự. Chính vì thế, sau này, khi đã trở thành những HLV lớn của Liverpool hay Man City, cả 2 đều rẽ sang những hướng hoàn toàn khác nhau.

Trong khi Klopp luôn yêu cầu các cầu thủ của mình thi đấu với tốc độ cao nhất, sự hứng khởi nhất và sẵn sàng giành bóng từ đối thủ thì Pellegrini hoàn toàn ngược lại. Ngay cả khi sở hữu đội hình giàu sức mạnh như Manchester City, nhà cầm quân người Chile vẫn cho thấy những tính toán chi tiết trong chiến thuật, điều đó giúp cho những đội bóng mà ông dẫn dắt có thể không thắng đẹp, nhưng thi đấu rất hiệu quả.

Klopp luôn là ngôi sao của truyền thông với những màn đối đáp thẳng thắn cùng liệu pháp tâm lý giúp các cầu thủ tự tin nhất khi chơi bóng thì vẻ mặt đăm chiêu của Pellegrini đã nói lên tất cả. Ông không phải là một cá tính bộc lộ ra ngoài, nhưng luôn được lòng các cầu thủ nhờ biết sắp xếp ổn thỏa các mối quan hệ với những ngôi sao. Cả 2 đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng khi kiên định đi theo con đường mà họ chọn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.