Liverpool và những thất bại từ chính sách chuyển nhượng

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:28 ngày 13/05/2015

VTV.vn - Thành tích bết bát của Liverpool trong những năm qua có một phần nguyên nhân đến từ chính sách chuyển nhượng.

Các cầu thủ Liverpool có thể ngẩng cao đầu trước những nhà đương kim vô địch Chelsea vào ngày Chủ nhật tuần trước với tỉ số hoà một đều. Hai bàn thắng được ghi bởi hai cầu thủ được coi là đại diện một thế hệ cầu thủ tốt nhất mà mỗi câu lạc bộ đào tạo ra trong kỉ nguyên Premier League. Thế nhưng, sự khác biệt giữa thành công của Chelsea và chuỗi mùa giải đáng thất vọng của Liverpool lại đến từ những bản hợp đồng được mang về trong mỗi kì chuyển nhượng.

Với 62 triệu Bảng, Chelsea có được 2 chữ kí tốt nhất trong mùa giải năm nay là Fabregas và Diego Costa. Trong khi đó, Liverpool lại giành phần lớn số tiền chuyển nhượng từ thương vụ của Suarez để mang về hàng loạt những cái tên không tạo ra được sự thay đổi đáng kể nào trong đội hình trong suốt cả mùa giải qua và Mario Balotteli chính là một ví dụ điển hình.

Tất nhiên, trách nhiệm về những bản hợp đồng ấy không hoàn toàn thuộc về Brendan Rogers, khi sau lưng ông còn cả một hội đồng chuyển nhượng đủ quyền lực để tạo ra sức ép trong bất kì thương vụ nào của Liverpool. Khi Liverpool vẫn chưa thể cân bằng được giữa lợi ích kinh tế và chất lượng của những cầu thủ mang về trong mỗi kì chuyển nhượng, chức vô địch sẽ còn lẩn tránh sân Anfield rất lâu nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.