Messi, Ronaldo có thể ngửi thấy mùi sợ hãi của đối thủ

H.M (dịch)Cập nhật 11:23 ngày 25/02/2016

Boateng từng là "nạn nhân" trong một pha bóng của Messi.

VTV.vn - Trung vệ Boateng cho rằng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo có thể ngửi thấy mùi sợ hãi của đối thủ trong những tình huống 1 đấu 1.

Boateng từng là "nạn nhân" bị Messi quay tới bến khi Barcelona đụng độ Bayern Munich tại Champions League. Và trung vệ người Đức tin rằng một chuyên gia phòng ngự cũng phải toát mồ hôi mỗi khi đối phó với những ngôi sao đẳng cấp như Messi hay C.Ronaldo.

Boateng nói: "Với Ronaldo hay Messi, bất cứ phương án nào bạn chọn cũng rất khó thành công khi họ đang lao tới bạn và có nhiều khoảng trống để thi triển tài năng. Họ rất nhanh".

Boateng từng ngã nhào khi đối mặt với Messi tại Champions League mùa giải 2014/15

 

"Neymar và Messi nhỏ bé trong đám đông nhưng vô cùng nhanh nhẹn vì thế rất khó cho những trung vệ cao kều như tôi. Ronaldo cao lớn nhưng cậu ta có tốc độ không thể tin được và rất mạnh mẽ trong cả những pha đánh đầu. Bạn không thể lười biếng khi được giao nhiệm vụ đối phó với những người này bởi chỉ một giây bất cẩn thôi, họ sẽ khiến bạn trả giá.

"Họ đơn giả là quá xuất sắc và khi mắc lỗi ngay lập tức bạn sẽ phải trả giá. Điều quan trọng hơn tốc độ khi đối đầu với họ là bạn cần phải tự tin. Những người như Messi, C.Ronaldo hay Neymar có thể ngửi thấy mùi sợ hãi của đối thủ và sau đó họ sẽ hủy diệt người đó. Vì thế, bạn phải chứng tỏ bản thân", trung vệ của Bayern Munich cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ngôi sao của Bayern Munich cũng tin rằng một yếu tố quan trọng nữa giúp một cầu thủ có thể cản phá Messi hay C.Ronaldo chính là việc đưa ra quyết định trong tích tắc. "Bạn phải đọc tình huống trong tích tắc. Liệu tôi có người bọc lót sau lưng không? Nếu có, tôi sẽ chấp nhận mạo hiểm đối đầu hoặc tung ra một cú tắc bóng. Nếu tôi là người cuối cùng che chắn cho thủ môn, tôi sẽ không soạt bóng. Tôi cần làm bất cứ thứ gì để bóng chậm lại. Khi đó, đồng đội tôi sẽ có thêm thời gian để tham gia hỗ trợ".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.