Neymar, Messi "lên đồng", Barcelona độc chiếm ngôi đầu La Liga

P.VCập nhật 00:10 ngày 13/03/2016

VTV.vn - Barcelona, với sức mạnh vượt trội, không gặp khó khăn để đè bẹp Getafe với tỷ số 6-0, qua đó, tiếp tục thống trị ngôi đầu La Liga 2015/16.

Barcelona đang quá mạnh vào lúc này và Getafe không phải một cái tên xứng tầm để cản bước các nhà ĐKVĐ Champions League và La Liga. 90 phút trên sân Camp Nou chẳng khác nào một cuộc hành xác với đội khách hiện đang xếp thứ 16 trên BXH.

Ngay khi bóng bắt đầu lăn trên sân, Barcelona đã tràn sang “khủng bố” đội khách. Phút thứ 9, lưới của Getafe lần đầu rung lên. Đây là một pha phản lưới nhà đáng tiếc của Rodriguez khi bóng đập chân anh đổi hướng khiến thủ thành Guaita bó tay. 2 phút sau, tỷ số đã là 2-0 cho Messi sau khi dứt điểm thành công từ chấm 11m. Sức ép khủng khiếp mà Barcelona tạo ra còn giúp họ có thêm 3 bàn thắng nữa trong hiệp 1 nhờ công Munir và Messi.

Cách biệt tới 4 bàn trong hiệp 1 là khoảng cách quá lớn đối với đội khách, nhất là khi những người đang bảo vệ cầu môn bên kia sân là Barcelona. Kịch bản tương tự như hiệp 1 lại xảy ra khi Barcelona là những người tấn công dồn dập còn Getafe chỉ biết gồng mình chịu trận. Phút 51, Neymar lần thứ 2 sút tung lưới đối phương ở trận này sau đường kiến tạo tuyệt vời của Messi. Chưa dừng lại ở đó, phút 57, Turan một lần nữa khiến mảnh lưới Getafe rung lên lần thứ 6 ở trận này.

Khi tỷ số đã là 6-0, Barcelona bắt đầu thôi nghĩ tới việc ghi bàn. HLV Luis Enrique bắt đầu rút những vị trí quan trọng ra khỏi sân để chuẩn bị cho cuộc đọ sức với Arsenal trong khuôn khổ Champions League 2015/16 vào giữa tuần sau.

Thắng 6-0, Barcelona tiếp tục độc chiếm ngôi đầu La Liga 2015/16 sau vòng 29 với 75 điểm.