Neymar sắp phải cày ải "thông" hè, Barcelona lo sốt vó

H.M (dịch)Cập nhật 10:15 ngày 09/03/2016

Neymar khó tránh được chuyện phục vụ ĐTQG khi mùa hè 2016 gắn liền với những sự kiện thể thao quan trọng của Brazil. (Ảnh minh họa: Getty)

VTV.vn - Neymar là ngôi sao sáng giá nhất của Brazil mà quốc gia này sẽ có 2 sự kiện bóng đá quan trọng trong năm 2016, vì thế, tiền đạo của Barca dường như sẽ có 1 mùa hè mệt mỏi.

Barcelona hẳn sẽ không lấy làm vui mừng khi biết rằng HLV Dunga muốn Neymar góp mặt với ĐT Brazil tham dự Olympic tại quê nhà được tổ chức mùa hè 2016.

Neymar là ngôi sao tài năng và sáng giá nhất Brazil hiện tại, chính vì lẽ đó, HLV Dunga rất mong muốn có sự phục vụ của tiền đạo đang khoác áo Barcelona tại Olympic Rio 2016. Hiển nhiên, Barcelona không thể vui mừng trước thông tin này, nhất là khi tiền đạo chủ lực của CLB vừa trải qua một mùa giải khá nặng nhọc.

Tuy nhiên, việc Neymar phục vụ đội tuyển quốc gia trong mùa hè 2016 là khó tránh khỏi, bởi lẽ, nếu không được triệu tập tham dự Olympic, tiền đạo 24 tuổi người Brazil cũng sẽ phải tham dự Copa America Centenario (giải đấu của cả châu Mỹ).

Mặc dù vậy, tất cả mọi giả thuyết vẫn đang ở mức độ là những dự định của ông Dunga. Bản thân vị chiến lược gia này cũng cho hay sẽ làm việc trực tiếp với Barcelona để nắm bắt tình hình về Neymar trước khi đưa ra quyết định.

"Thật khó để lựa chọn Neymar cho một trong hai giải đấu. Nhưng tôi nghĩ về mặt tầm quan trọng, tấm HCV bóng đá nam tại Olympic được tổ chức trên quê nhà hẳn sẽ có ý nghĩa hơn với Brazil bởi chúng tôi chưa từng giành được thành tích này trong quá khứ", ông Dunga chia sẻ.

"Khi ấy, Neymar vừa phải trải qua một mùa giải vắt kiệt sức và cần thời gian để hồi phục. Cậu ấy sẽ có thể tham dự nhưng còn tùy tình hình. Dù sao, thật tốt nếu Brazil có thể trông cậy vào Neymar trong cả 2 giải đấu", HLV của ĐTQG Brazil cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.