Messi – Suarez – Neymar có thể cán mốc ghi bàn không tưởng

Khánh NguyễnCập nhật 16:58 ngày 26/02/2016

VTV.vn - Theo thống kê kể từ đầu mùa, nếu bộ ba Messi – Suarez – Neymar vẫn tiếp tục duy trì hiệu suất ghi bàn như hiện tại, họ sẽ cán mốc 134 bàn.

Messi đã có bàn thắng thứ 28 và 29 trong trận gặp Arsenal ở Champions League hồi giữa tuần qua chỉ trong mùa giải 2015/16. Đây cũng là bàn thắng thứ 92 và 93 của bộ ba nguyên tử Messi – Suarez – Neymar. Trong số này, Suarez đóng góp nhiều nhất với 41 bàn trên mọi mặt trận, Messi có 29 bàn dù nghỉ thi đấu 2 tháng còn Neymar cũng có 23 bàn.


Suarez (phải) là người ghi bàn nhiều nhất trong số bộ ba MSN.

Suarez (phải) là người ghi bàn nhiều nhất trong số bộ ba MSN.

Như thế, tam tấu này đang đạt hiệu suất 2,07 bàn/trận. Theo tính toán, Barcelona còn khoảng 20 trận đấu từ nay tới cuối mùa. Theo đó, MSN sẽ có thể gia tăng thêm 40 bàn nữa. Nếu duy trì được hiệu suất ghi bàn khoảng 2 bàn/trận, cuối mùa, cây đinh ba Messi – Suarez – Neymar sẽ chạm mốc 134 bàn. Đây là số bàn thắng không tưởng đối với một bộ ba hay nhất trong lịch sử.

 


Biểu đồ ghi bàn của MSN

Biểu đồ ghi bàn của MSN

 

Mùa trước, tam tấu Messi – Suarez – Neymar đã ghi được 122 bàn và trên thực tế, đây đã là thành tích rất đáng nể thể hiện phong độ chói sáng của bộ ba này.

 

Suarez lập hat-trick, Barcelona nhẹ nhàng vào chung kết FIFA Club World Cup 2015 Suarez lập hat-trick, Barcelona nhẹ nhàng vào chung kết FIFA Club World Cup 2015

VTV.vn - Dù thi đấu cố gắng tuy nhiên Quảng Châu Evergrande không thể làm nên chuyện trước một Barcelona quá chênh lệch về đẳng cấp.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1