Ngoại binh V.League 2015: Giảm số lượng nhưng sức ảnh hưởng vẫn lớn

Chuyển động 24hCập nhật 17:16 ngày 23/01/2015

V.League 2015 đã diễn ra được 4 vòng đấu và có thể dễ dàng thấy được sự áp đảo của các ngoại binh qua các con số thống kê.

Trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại V.League 2015, có tới 7 cầu thủ là ngoại binh và nhập tịch. Xét về tổng số bàn thắng, các ngoại binh cũng đóng góp tới 43 pha lập công, chiếm tỷ lệ hơn 50%. Đây là những con số không hề nhỏ một chút nào, đặc biệt khi mà mùa giải này, BTC V.League đã giới hạn số lượng cầu thủ ngoại từ 3 xuống còn 2 người.

Các cầu thủ ngoại vẫn đang áp đảo về số lượng trong danh sách Vua phá lưới
Các cầu thủ ngoại vẫn đang áp đảo về số lượng trong danh sách Vua phá lưới

Phong độ của các ngoại binh cũng đang ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích thi đấu của các đội bóng. Becamex Bình Dương và Hải Phòng đang dẫn đầu V.League nhờ sự tỏa sáng của các chân sút ngoại. Thậm chí, đội nhì bảng Hải Phòng đang bay cao nhờ 5/6 bàn thắng được ghi do công của bộ đôi Fagan và Stevens.

Ở khía cạnh đối lập, SHB Đà Nẵng, Cần Thơ và Đồng Nai đang lao đao ở top cuối vì có "Tây" mà gần như không. Những đội bóng trẻ như Sông Lam Nghệ An hay Hoàng Anh Gia Lai cũng gần như phải “chấp Tây” trong những vòng đấu vừa qua.

Như vậy, dù cho BTC giải đã xây dựng lộ trình giới hạn ngoại binh và cầu thủ nhập tịch để nhường sân chơi cho những tài năng trẻ thì sức ảnh hưởng của các cầu thủ ngoại vẫn không hề giảm đi. Thêm vào đó, những khó khăn trong nguồn cung và công tác tuyển chọn cũng đang khiến các CLB gặp khó khăn vì không có cầu thủ ngoại như ý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.