Nhìn lại thảm bại 0-3 của ĐT Việt Nam: Thiếu kiên nhẫn nên mắc sai lầm

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:24 ngày 14/10/2015

VTV.vn - Kết quả thua 0-3 trước Thái Lan không hề bất ngờ khi mà đội tuyển quốc gia Việt Nam đã thi đấu quá thiếu kiên nhẫn và mắc nhiều sai lầm.

Thái Lan chủ động nhập cuộc với lối chơi bóng ngắn để tiến sát cầu gôn ĐT Việt Nam. Các cầu thủ của chúng ta hiểu rằng, nếu để khoảng trống cho đối thủ vốn rất nhanh và khéo này thì sẽ lĩnh hậu quả ngay trong khi HLV Miura cũng muốn các cầu thủ triển khai tấn công dần lên từ phía dưới.

Trước lối chơi phòng ngự tập trung của Việt Nam, những cú sút xa là thứ vũ khí có thể thay đổi tình thế và Thái Lan đã thành công ngay ở lần thử vận may đầu tiên.

Đội tuyển Việt Nam duy trì thế trận phòng ngự đến hết hiệp 1 nhưng khi hiệp 2 bắt đầu với những thay đổi về nhân sự, ông Miura thể hiện ý đồ chơi tấn công để gỡ hoà. Tuy nhiên, ông bao giờ muốn bóng dài vì như thế chẳng có cách nào xuyên thủng được đối phương.

Trong hiệp 2, các cầu thủ vẫn có ít nhất 5 tình huống bóng dài tấn công. Khi giành được bóng, các cầu thủ không cầm lại nhịp mà phá bóng ngay khiến bóng vào chân đối thủ và lại tiếp tục chạy theo bóng. Chính hai sai lầm kể trên đã dẫn đến việc bị mất bóng nguy hiểm và để ĐT Thái Lan xuống nách ghi bàn 2-0.

Trong bàn thua thứ 3, Thái Lan đã tập nhuần nhuyễn bài tấn công mang phong cách Barcelona nhưng mấu chốt vẫn là do chúng ta để mất bóng liên tục và để đối phương tự do đập nhả.

Khi đối mặt với một đối thủ mạnh hơn, kết quả nào cũng có thể xảy ra nhưng đội yếu không được phép mắc sai lầm và phải kiên nhẫn. Thế nhưng, tuyển Việt Nam hôm qua không có được điều đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!