Những tranh cãi xung quanh danh sách tập trung của HLV Miura

Ấn tượng thể thao 7 ngàyCập nhật 17:24 ngày 03/05/2015

Sự lựa chọn của ông Miura đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ

VTV.vn - Danh sách tập trung của HLV Miura đã làm nảy sinh nhiều bình luận và câu hỏi đặt ra cho những gương mặt được gọi lên ĐT Việt Nam.

Những ngày qua có lẽ là những ngày bận rộn nhất cho HLV trưởng Toshiya Miura, khi ông cùng lúc phải quyết định nhân sự và lên kế hoạch cho cả 2 đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 28 và Đội tuyển quốc gia để thi đấu vòng loại World Cup.

Ông Miura đã chọn 30 cầu thủ U23 cho đợt tập trung chuẩn bị SEA Games và 18 cầu thủ cho tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup. Tuy nhiên, danh sách tập trung của ông đã làm nảy sinh nhiều bình luận và câu hỏi đặt ra cho những gương mặt được gọi lên tuyển và những gương mặt không được gọi trong đợt tập trung này.

Những cái tên bất ngờ được chọn

Trung vệ Trần Chí Công là một gương mặt đã từng được gọi lên tuyển không ít lần, nhưng lần cuối vào lúc nào thì không phải ai cũng nhớ, Chí Công vừa hết hạn treo giò 3 trận của Liên đoàn, điều đó cho thấy Miura phải có lý do đặc biệt để lựa chọn trung vệ này.

Với Vương Quốc Trung của Hải Phòng, cầu thủ này cũng gây bất ngờ khi nhiều người tin rằng anh chỉ thi đấu có 30 phút trước sự theo dõi của ông Miura sau khi vào sân từ ghế dự bị ở trận.

Michal Nguyễn là một cái tên mà nhiều người khán giả hâm mộ chắc cũng không biết là vẫn còn đang thi đấu tại Việt Nam. Anh là một việt kiều Cộng hòa Séc, từng được gọi vào tuyển vài lần nhưng không thể hiện được gì nhiều và đang là cầu thủ dự bị cho Becamex Bình Dương

Trong khi đó, trung vệ Đinh Tiến Thành một niềm tin từng không ít lần khiến ông Miura phải trả giá ở AFF Cup năm ngoái và năm nay hầu như không mấy khi góp mặt chính thức ở V.League nhưng vẫn có tên trong danh sách lên tuyển.

Những sự vắng mắt khó hiểu

Trên hàng công, tiền đạo Văn Thắng, Đình Tùng và Tăng Tuấn - ba chân sút nội dẫn đầu danh sách ghi bàn của V.League hiện nay với lần lượt 6 7 và 8 bàn thắng - đều không một ai được gọi lên tuyển.

Mặc dù nhiều gương mặt trẻ của Hoàng Anh Gia Lai vẫn được gọi tập trung đợt này, nhưng người ta không thể không thể không nhận thấy sự thiếu vắng hậu vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy, người cũng đã để lại những ấn tượng nhất định tại V.League lần này

Trên hàng tiền vệ, nhiều nhà bình luận cho rằng vai trò và lối chơi của Hải Huy, cầu thủ đang đầu quân cho Than Quảng Ninh xứng đáng có được một lần thử sức tại đội tuyển quốc gia.

Tất cả những thắc mắc và bình luận này chỉ có một người giải quyết được tất cả đó chính là ông Miura. Nhưng huấn luyện viên người Nhật từ chối câu hỏi của tất cả các phóng viên và hẹn trả lời đến ngày 5/5 - ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển.

Xem lại phóng sự Những tranh cãi xung quanh danh sách tập trung của HLV Miura trong chương trình Ấn tượng thể thao 7 ngày

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.