Real Madrid sẽ mất bao nhiêu nếu muốn mua lại Morata?

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:21 ngày 24/05/2016

VTV.vn - Nếu muốn mua lại chân sút trưởng thành từ lò đào tạo của mình, BLĐ Real Madrid sẽ phải chấp nhận bù lỗ.

Real đã bán Morata cho Juventus với giá 20 triệu euro trong mùa hè 2014, trong đó bao gồm điều khoản mua lại.

Hai năm vừa qua tại Juventus Arena, Morata thi đấu 93 trận và ghi được 27 bàn. Hiệu suất của chân sút sinh năm 1992 này không quá tốt, nhưng khả năng lên tiếng đúng lúc trong những trận cầu lớn của anh là rất đáng ghi nhận. Mùa trước Morata đã ghi bàn loại chính Real Madrid tại bán kết Champions League, và cuối tuần vừa qua, tiền đạo người Tây Ban Nha cũng là tác giả của pha lập công duy nhất mang về chiếc cúp quốc gia Italia cho Juve.

Morata ghi bàn duy nhất trong trận chung kết Cúp quốc gia Italia. Ảnh: AP
Morata ghi bàn duy nhất trong trận chung kết Cúp quốc gia Italia. Ảnh: AP

Báo chí Tây Ban Nha đồn rằng Real muốn mua lại Morata trong hè năm nay, có thể vì muốn sử dụng anh, hoặc có thể vì lí do kinh tế. Được biết Arsenal sẵn sàng chi đậm để mua Morata, và khả năng Real mua lại, rồi bán đi cầu thủ của mình cho Arsenal là hoàn toàn có cơ sở.

Nhưng mua lại Morata lúc này là không hề rẻ, bởi theo điều khoản đã kí, chỉ cần Morata thi đấu trên 50% số trận, Real sẽ phải trả thêm 10 triệu euro so với mức giá 20 triệu euro mà họ từng thương thảo với Juve.

Morata luôn muốn cống hiến trong màu áo đội bóng quê hương, nhưng anh cũng muốn được coi trọng và được ra sân một cách thường xuyên. Real Madrid còn Karim Benzema, và họ khó có thể đảm bảo cho Morata cơ hội chơi bóng. Juve tất nhiên cũng muốn giữ chân sút của mình, nhưng cả họ và chân sút 23 tuổi giờ không thể nắm quyền tự quyết.