Rộng cửa vào bán kết, U23 Thái Lan vẫn không muốn "nghỉ ngơi"

Minh Nguyễn/ Thể thao VTVCập nhật 18:47 ngày 04/06/2015

HLV Choketawee Promrut khẳng định, trận đấu nào U23 Thái Lan cũng sẽ ra sân với 100% sức mạnh.

VTV.vn - Sau chiến thắng trước U23 Malaysia, U23 Thái Lan đang rất nhiều cơ hội giành quyền đi tiếp. Dẫu vậy, ông thầy của ĐT cũng khẳng định sẽ không cho phép các học trò "xả hơi"

Vượt qua U23 Malaysia với tỷ số 1-0, U23 Thái Lan đã có 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận và gần như chắc chắn giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 28 nếu không có bất ngờ lớn nào xảy ra. Và nguy cơ lớn nhất đối với U23 Thái Lan vào lúc này đó chính là bị một đội bóng khác vượt mặt và đẩy họ xuống vị trí thứ 2. Trong đó, U23 Việt Nam đang là cái tên nhiều triển vọng nhất có thể làm được điều này. Thực tế, nếu tiếp tục có thêm một chiến thắng nữa ở trận đấu tối nay (4/6) trước U23 Lào, U23 Việt Nam sẽ tạm thời vươn lên trên U23 Thái Lan.

Phát biểu sau trận đấu với U23 Malaysia, người đang nhận lãnh đạo đội U23 Thái Lan, “phó tướng” của HLV Kiatisuk, ông Choketawee Promrut hoàn toàn hài lòng với màn thể hiện của các học trò: “U23 Thái Lan đã có 9 điểm tuyệt đối. Và vào lúc này, toàn đội đều đang rất hài lòng. Trận đấu với U23 Malaysia rất quan trọng. U23 Malaysia đã gây ra khá nhiều khó khăn cho chúng tôi tuy nhiên khi đã có được bàn thắng, các cầu thủ đã gỡ bỏ được gánh nặng tâm lý và chơi thoải mái hơn”.

Ngoài ra, khi được hỏi rằng liệu việc cạnh tranh ngôi đầu bảng với U23 Việt Nam có thực sự quan trọng hay không, ông Choketawee Promrut không phủ nhận nhưng cũng không khẳng định. Vị chiến lược gia người Thái chỉ nói rằng các học trò sẽ phải thi đấu nghiêm túc: “Thực tế tôi không quan tâm lắm tới trận đấu với U23 Việt Nam. Cơ hội chia đều cho cả hai. Tôi chỉ muốn các cầu thủ thi đấu nỗ lực trong mọi trận đấu".

Ở một thông tin khác, ông Choketawee Promrut cũng từ chối xác nhận thông tin cho rằng HLV Kiatisuk chuẩn bị thân chinh tới Singapore để dự SEA Games 28 cùng U23 Thái Lan.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28 , Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28Lịch thi đấu các môn SEA Games 28